Bất chấp cuộc gặp liên Triều lịch sử, Mỹ vẫn tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên

(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm thứ sáu (27/4) đã khẳng định Mỹ vẫn sẽ tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên, bất chấp sự thành công của cuộc gặp liên Triều lịch sử.
Bất chấp cuộc gặp liên Triều lịch sử, Mỹ vẫn tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã ca ngợi những gì ông gọi là bước tiến lớn trên bán đảo Triều Tiên nhưng vẫn không quên khẳng định đó chỉ là một bước nhỏ và Washington vẫn sẽ tiếp tục “chiến dịch áp lực” của mình đối với Bình Nhưỡng.

Bất chấp cuộc gặp liên Triều lịch sử, Mỹ vẫn tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên ảnh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence 

Phó Tổng thống Pence nói trong một tuyên bố: "Bất kỳ cuộc đàm phán, lời hứa hay lời bảo đảm nào từ Triều Tiên đều sẽ phải trải qua quá trình xác minh và sự cảnh giác. Kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn sẽ tiếp tục, nhưng như chúng tôi đã nói trước đây - chiến dịch áp lực sẽ không suy giảm."

Trước đó cùng ngày, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kết thúc Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 bằng một Tuyên bố chung quan trọng.

Hai nhà lãnh đạo trịnh trọng tuyên bố trước 80 triệu người dân Bán đảo Triều Tiên và toàn thế giới rằng sẽ không có chiến tranh nữa trên Bán đảo Triều Tiên, do đó một kỷ nguyên hòa bình mới đã bắt đầu.

Theo Reuters

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.