EU nhất trí gói trừng phạt mới chống Nga
EU nhất trí gói trừng phạt mới chống Nga
Đại diện thường trực của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ 8 chống lại Nga, bao gồm việc áp trần giá dầu mỏ của Nga. Văn kiện cuối cùng của gói trừng phạt mới sẽ được thông qua trong ngày 5/10.
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 21/7 tuyên bố gói trừng phạt mới nhất mà Liên minh châu Âu (EU) công bố mới đây nhằm vào Moskva là hành động đơn phương bất hợp pháp và sẽ gây ra những tổn hại lớn đối với an ninh và kinh tế toàn cầu, trong đó có cả các quốc gia thuộc EU.
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.
WHO quyết định trừng phạt Nga
(Ngày Nay) -  Ngày 10/5, các nước thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu đã thông qua nghị quyết có thể dẫn tới việc đóng cửa văn phòng khu vực tại Nga, cũng như đình chỉ các hội nghị ở nước này, nhằm đáp trả chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Lâu nay, ISS nằm ngoài tầm ảnh hưởng của những xung đột về địa chính trị. Nhưng giờ đây, điều đó đang bị đe dọa. (Ảnh: Getty Images)
Trạm ISS có thể bị rơi do lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Tổng giám đốc cơ quan vũ trụ Nga Dmitry Rogozin cho biết, Trạm vũ trụ quốc tế ISS có thể bị chệch quỹ đạo và rơi xuống Mỹ hoặc châu Âu, nếu Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên Roscosmos, cơ quan vũ trụ của Nga.
(Ảnh minh hoạ: Bloomberg)
Trừng phạt Nga, Mỹ mất nhiều hơn được
(Ngày Nay) -  Những đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ có thể khiến Nga bị tổn thương, nhưng cũng sẽ làm các đồng minh châu Âu của họ chịu thiệt hại nhiều không kém.