Bắt giam người phụ nữ ‘gài’ ma túy vào ô tô khiến người tình đi tù

(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân thay vì áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.
Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên xét xử 10/4.
Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên xét xử 10/4.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” xảy ra năm 2016 từ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để thụ lý và điều tra bổ sung.

Đồng thời, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội cũng đã ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) thay vì áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.

Liên quan đến vụ việc này, Trí thức trẻ đưa tin, sáng 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm đã đưa ra xét xử đối với Nguyễn Thị Vân vì các tội danh nêu trên.

Khi phiên toà diễn ra được khoảng 2 tiếng, sau khi nghe đoạn ghi âm có liên quan đến vụ án và ý kiến từ Luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho Nguyễn Thị Vân HĐXX đã tuyên bố trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Đến ngày 27/4, Văn phòng Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, điều tra bổ sung, làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của các đối tượng trong vụ án này.

Đồng thời, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân, thay vì áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.

Việc bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân là phù hợp với trình tự tố tụng của pháp luật, để điều tra khách quan, tránh bỏ lọt tội phạm trong vụ án này.

Bắt giam người phụ nữ ‘gài’ ma túy vào ô tô khiến người tình đi tù ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Thiện tại phiên xét xử 10/4.

Trước đó, VTC News  từng đăng tải thông tin về nhân thân nghi phạm, theo đó, Nguyễn Thị Vân có 3 chị em (Vân là thứ hai) và 3 người con (SN 2003, 2012 và 2015).

Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn từng xử phạt Vân 7 năm tù về tội "Mua bán phụ nữ" (theo bản án số 172/HS-ST ngày 15/9/2000) và đã được xóa án tích.

Được biết, theo cáo trạng, Vân và ông Nguyễn Văn Thiện từng là người tình chung sống với nhau nhiều năm tại một căn nhà ở phường Nhật Tân (quận Tây Hồ).

Do mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định cho ma tuý vào xe ô tô của ông Thiện để ông Thiện bị bắt.

Với ý định này, Vân đưa cho bà N.T.V (SN 1978, ở Hà Nội; là Thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát Phòng chống buôn lậu Bộ Công an) một vỏ phong bì, mặt trước ghi số nhà và biển số xe. Vân nói với bà V. là xe này (xe ông Thiện) có ma tuý và nhờ báo công an bắt.

Sáng 28/6/2016, một người đàn ông (chưa xác định được) đã bỏ ma túy vào gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ. Sau đó, Vân lấy ma túy này để vào cốp trước trong ôtô của ông Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi cùng ông Thiện đi gặp khách tại Mỹ Đình, Vân gọi điện báo cho bà V. đường đi của ôtô. Bà V. báo lại cho cảnh sát về việc chiếc ôtô của ông Thiện có ma túy.

Tiếp đó, khoảng 21h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra, phát hiện trên xe của ông Thiện có hơn 7 gram heroin và 1,5 gram methamphetamin. Ông Thiện bị bắt giữ nhưng sau đó cơ quan điều tra không thể chứng minh tội phạm.

Sau khi được trả tự do, ông Thiện sau đó thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành động vu khống của người bạn gái.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai từng có mâu thuẫn với ông Thiện nên bà V. nói sẽ cho ông này đi tù với giá 1 tỉ đồng. Vân đồng ý và được bà V. bảo người mang ma túy tới.

Tuy nhiên, bà V. phủ nhận các lời khai trên, cơ quan điều tra kết luận không đủ căn cứ làm rõ bà V. là đồng phạm với Vân nên tách hồ sơ để xử lý sau.

Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.