Nông dân Afghanistan làm việc trên cánh đồng anh túc ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan. Ảnh: Reuters
Nguồn tiền giúp Taliban lớn mạnh đến từ đâu?
(Ngày Nay) - Trong thời gian 15 năm tham chiến tại Afghanistan, Mỹ đã chi hơn 8 tỷ USD để ngăn chặn hoạt động buôn bán thuốc phiện và heroin nhằm thu lợi nhuận của lực lượng Taliban, từ việc diệt trừ cây thuốc phiện đến các cuộc không kích, đột kích vào khu vực phòng thí nghiệm điều chế.  Nhưng sau cùng, chiến lược đó đã thất bại.
Các loại ma túy mới xuất hiện ngày càng nhiều, giá rẻ, dễ cất giấu khiến lực lượng chức năng khó kiểm soát. Ảnh minh họa
Tăng cường giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy
Ma túy không chỉ ảnh hưởng riêng cá nhân người nghiện, làm sức khỏe giảm sút, mất khả năng lao động hay học tập, tổn hại tinh thần. Vấn nạn ma túy còn gây ảnh hưởng nặng nề cho cộng đồng, là nguyên nhân dẫn đến mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn khác như trộm cắp, mại dâm…
Bộ Y tế quyết định cách chức Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1
Bộ Y tế quyết định cách chức Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1
(Ngày Nay) - Vụ việc "Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" xảy ra tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 được Bộ Y tế xác định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Bộ Y tế cũng như của toàn ngành y tế. Vì thế, Bộ Y tế đã thực hiện thủ tục xem xét, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
Phát hiện hơn 2 tấn cocaine giấu trong than củi
Phát hiện hơn 2 tấn cocaine giấu trong than củi
(Ngày Nay) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ hơn 2 tấn cocaine và bắt giữ 12 người bị cáo buộc liên quan đến một mạng lưới buôn lậu ma túy quy mô lớn xuất xứ từ Paraguay và Brazil.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico dính líu tới băng đảng ma túy
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico dính líu tới băng đảng ma túy
(Ngày Nay) - Các công tố viên Mỹ cho biết cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Salvador Cienfuegos đã bảo kê cho băng đảng Beltran-Leyva, chỉ đạo các hoạt động quân sự chống lại các băng nhóm đối thủ và thậm chí tìm cách vận chuyển ma túy bằng đường biển.