Xuất hiện nhiều loại ma túy mới nguy hiểm
Xuất hiện nhiều loại ma túy mới nguy hiểm
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Công an các địa phương đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan trong đường dây sản xuất, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy, phát hiện nhiều loại chất ma túy mới.
Một học sinh phải cấp cứu sau khi hút chất gây nghiện
Một học sinh phải cấp cứu sau khi hút chất gây nghiện
(Ngày Nay) -  Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: đơn vị này vừa cấp cứu, điều trị cho một học sinh lớp 9 bị chóng mặt, nôn ói, có ảo giác sau khi hút cỏ Mỹ (chất gây nghiện). Bác sĩ cảnh báo nguy cơ cỏ Mỹ và các chất gây nghiện trôi nổi xâm nhập học đường, đầu độc học sinh.
Công an TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy
Công an TP.HCM thông tin vụ 4 tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy
(Ngày Nay) -  Chiều 23-3, UBND TP.HCM tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP, trong đó có vụ việc 4 tiếp viên hàng không xách tay hơn 11kg chất chứa ma túy.
Sử dụng sóc đánh hơi ma túy
Sử dụng sóc đánh hơi ma túy
(Ngày Nay) - Cảnh sát ở thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, đã huấn luyện thành công một đàn sóc có khả năng đánh hơi ma túy tương đương hay thậm chí là tốt hơn chó nghiệp vụ.
Tang vật thu giữ trong một vụ án buôn bán ma túy. Ảnh: TTXVN
'Giải mã' các loại ma túy mới đang đầu độc giới trẻ
(Ngày Nay) - Thời gian qua, mặc dù cơ quan chức năng đã cảnh báo về các loại ma túy mới xuất hiện có khả năng gây nghiện và tạo ảo giác mạnh, đầu độc người dùng song nhận thức của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ về hậu quả, tác hại của việc sử dụng chất gây nghiện còn mơ hồ, ngộ nhận như không gây nghiện, không bị xử lý khi mua bán, sử dụng nên đã tham gia mua bán hoặc tiếp tay cho việc mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy, gây nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.
Tang vật là ma túy được vận chuyển tới nơi tiêu hủy. - Ảnh: Thanh Niên
TP.HCM: Tiêu hủy an toàn hơn 310 kg ma túy tang vật
(Ngày Nay) - Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Công an Thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức tiêu hủy hơn 310 kg ma túy. Sau khi mở niêm phong vật chứng, Hội đồng tiêu hủy tang vật đã đưa toàn bộ số ma túy (là vật chứng từ những vụ án có hiệu lực thi hành trong nhiều năm qua) vào trong lò để đốt cháy toàn bộ vào ngày 28/3.