Bắt giữ 5 đối tượng ép nhân viên nữ phục vụ tại quán karaoke để trừ nợ

(Ngày Nay) - Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với 5 đối tượng trong vụ bắt giữ, dùng gậy nhựa đánh 4 nữ nhân viên quán karaoke xảy ra trên địa bàn.
Các đối tượng bị bắt giữ. - Ảnh: Công Lý
Các đối tượng bị bắt giữ. - Ảnh: Công Lý

Ngày 26/11, xác nhận với báo Công Lý, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Anh (SN 1995), Trần Văn Anh (SN 2001, đều ở huyện Lập Thạch); Nguyễn Văn Trung (SN 1989, hiện đang bỏ trốn); Nguyễn Văn Thái (SN 1998, đều ở huyện Tam Dương); Nguyễn Văn Hùng (SN 2001, ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, báo Tiền Phong dẫn tin từ công an tỉnh Vĩnh Phúc, trước đó, cơ quan chức năng phát hiện quán Karaoke ROYCLUB (ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch( do Nguyễn Văn Anh làm chủ bắt giữ người trái phép và ép các nhân viên nữ phục vụ quán hát. Kiểm tra quán karaoke cơ quan chức năng phát hiện 10 người cả nam và nữ lưu trú không đúng quy định, trong đó có Nguyễn Văn Anh.

Cơ quan điều tra cho biết, Nguyễn Văn Anh đã thuê địa điểm trên để kinh doanh karaoke và có một số nhân viên nữ làm phục vụ. Trong quá trình làm tại quán, một số nhân viên đã vay tiền và viết giấy nợ tiền Nguyễn Văn Anh. Sau đó Nguyễn Văn Anh bắt các nhân viên trên phải phục vụ quán hát để trả nợ và giao cho Nguyễn Văn Hùng cùng với Nguyễn Văn Hùng quản lý, trông giữ, khi hết khách hát thì khóa phòng, khóa cổng, không cho ra ngoài…

Do không có khả năng trả nợ nên 4 nhân viên nữ đã bỏ trốn. Sau đó Nguyễn Văn Anh đã chỉ đạo Trung, Thái và Trần Văn Anh (SN 2001, ở Đình Chu, Lập Thạch) và một số đối tượng khác truy tìm, phát hiện số nhân viên trên ở huyện Mê Linh (Hà Nội) nên đã bắt các nhân viên đưa về quán hát karaoke của Nguyễn Văn Anh rồi dùng gậy nhựa đánh trừng phạt. Đồng thời yêu cầu viết giấy vay nợ với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã theo dõi và tiến hành kiểm tra bất ngờ, phát hiện 10 người cả nam và nữ lưu trú không đúng quy định, trong đó có Nguyễn Văn Anh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.