Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH được điều động đến hiện trường xử lý vụ cháy 231 Quan Hoa.
Những người lính cứu hỏa vì nhân dân phục vụ và sẵn sàng hy sinh
(Ngày Nay) - Người lính cứu hỏa đã chọn nghề này là sẵn sàng chấp nhận hy sinh, chấp nhận mất mát để thực hiện nhiệm vụ cứu người, cứu tài sản và đó là tinh thần Công an nhân dân vì dân phục vụ. Đây là chia sẻ của Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) về 3 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trong vụ cháy quán karaoke ở quận Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 1/8 vừa qua.
Hiện trường đám cháy. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Phút giây ba chiến sĩ công an hy sinh: “Chúng tôi cứu được người dân, nhưng đã mất đi đồng đội”
(Ngày Nay) -  Trong thời khắc ngọn lửa bùng lên, khói mù mịt bao trùm quán karaoke 6 tầng ở số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, những kết cấu bên trong đổ sập xuống khiến ba chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy hy sinh. Đồng đội của họ lặng người, nước mắt rơi xuống, giọng nghẹn ngào: “Chúng tôi cứu được người dân, nhưng đã mất đi đồng đội mình”.
Thượng tá Đỗ Anh Quyến (phải) kiểm tra thiết bị trên xe cứu hỏa. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Phòng cháy do hàn cắt kim loại bằng cách nào?
(Ngày Nay) -  Người dân khi hàn cắt kim loại cần đặc biệt lưu ý tới những điều sau đây để quá trình làm bảo đảm an toàn cháy nổ, giảm thiểu thiệt hại do sự cố xảy ra.
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy diễn tập chữa cháy tại một quán karoke trên đường Lê Lợi, TP Vinh.
154 quán karaoke ở Nghệ An hoạt động 'chui'
(Ngày Nay) - Đó là con số thống kê của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An về hoạt động của các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện karaoke trên địa bàn tỉnh này.
Sau vụ cháy quán karaoke ở 68 Trần Thái Tông, thành phố Hà Nội đã tổng kiểm tra toàn bộ cơ sở kinh doanh loại hình này trên địa bàn.
Hà Nội đình chỉ 126 quán karaoke
(Ngày Nay) - Từ kết quả tổng kiểm tra các quán karaoke, Hà Nội ra quyết định đình chỉ 126 cơ sở, yêu cầu trên 530 quán tạm dừng hoạt động để khắc phục tồn tại.