Bắt giữ cụ ông 80 tuổi chém chết con trai ruột trong cơn say rượu

(Ngày Nay) - Sau khi bắt giữ được nghi phạm Lô Văn Viên, Công an huyện Kỳ Sơn đã bàn giao cho Công an tỉnh Nghệ An để điều tra theo đúng thẩm quyền.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án cụ ông chém tử vong con trai. Ảnh: Người Đưa Tin
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án cụ ông chém tử vong con trai. Ảnh: Người Đưa Tin

Chiều 10/6, trao đổi với phóng viên Infonet, ông La Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng kinh hoàng khiến con trai của chính nghi phạm tử vong.

Ông Hà cho biết, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 9/6, cụ Lô Văn Viên (SN 1939, trú tại bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), đã chém vào đầu con trai là ông Lô Văn V. (SN 1971).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và người thân đã đưa ông V. đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, vào 8h sáng nay 10/6, ông Vông đã tử vong tại bệnh viện.

Về phía nghi phạm, sau khi gây thương vong cho con trai, ông Lô Văn Viên đã bỏ trốn. Công an huyện Kỳ Sơn, Công an huyện Tương Dương và Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai lực lượng vây bắt.

“Vào khoảng 19h ngày 10/6, chúng tôi đã phát hiện và bắt giữ được nghi phạm ở bản Lạ, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, cách hiện trường xảy ra vụ việc gần 10km”, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trả lời trên báo Người Đưa Tin.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đã bàn giao nghi phạm cho Công an tỉnh Nghệ An điều tra theo đúng thẩm quyền.

Được biết, ông V. là người hiền lành, chưa xây dựng gia đình, thường ngày đi thả chài lưới và làm nương rẫy, chăm lo cuộc sống cho gia đình. Còn cụ Lô Văn Viên làm nghề thầy cúng, thường đi "làm vía" cho người dân trong vùng. Gia đình cụ Viên thuộc diện hộ nghèo. Vợ cụ Viên cũng đã già cả. Ông V. là lao động chính trong gia đình có 5 nhân khẩu.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.