Bắt giữ cụ ông 80 tuổi chém chết con trai ruột trong cơn say rượu

(Ngày Nay) - Sau khi bắt giữ được nghi phạm Lô Văn Viên, Công an huyện Kỳ Sơn đã bàn giao cho Công an tỉnh Nghệ An để điều tra theo đúng thẩm quyền.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án cụ ông chém tử vong con trai. Ảnh: Người Đưa Tin
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án cụ ông chém tử vong con trai. Ảnh: Người Đưa Tin

Chiều 10/6, trao đổi với phóng viên Infonet, ông La Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng kinh hoàng khiến con trai của chính nghi phạm tử vong.

Ông Hà cho biết, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 9/6, cụ Lô Văn Viên (SN 1939, trú tại bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), đã chém vào đầu con trai là ông Lô Văn V. (SN 1971).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và người thân đã đưa ông V. đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, vào 8h sáng nay 10/6, ông Vông đã tử vong tại bệnh viện.

Về phía nghi phạm, sau khi gây thương vong cho con trai, ông Lô Văn Viên đã bỏ trốn. Công an huyện Kỳ Sơn, Công an huyện Tương Dương và Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai lực lượng vây bắt.

“Vào khoảng 19h ngày 10/6, chúng tôi đã phát hiện và bắt giữ được nghi phạm ở bản Lạ, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, cách hiện trường xảy ra vụ việc gần 10km”, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trả lời trên báo Người Đưa Tin.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đã bàn giao nghi phạm cho Công an tỉnh Nghệ An điều tra theo đúng thẩm quyền.

Được biết, ông V. là người hiền lành, chưa xây dựng gia đình, thường ngày đi thả chài lưới và làm nương rẫy, chăm lo cuộc sống cho gia đình. Còn cụ Lô Văn Viên làm nghề thầy cúng, thường đi "làm vía" cho người dân trong vùng. Gia đình cụ Viên thuộc diện hộ nghèo. Vợ cụ Viên cũng đã già cả. Ông V. là lao động chính trong gia đình có 5 nhân khẩu.

Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
Không giữ giới có năm điều suy hao
Không giữ giới có năm điều suy hao
(Ngày Nay) - Sống ở đời ai cũng mong muốn gia đạo bình an, sự nghiệp ổn định và phát triển. Tuy vậy, không nhiều người biết rằng nền tảng của những mong ước thiện lành đó chính là phước đức.
Đức Phật và những di huấn sau cùng
Đức Phật và những di huấn sau cùng
(Ngày Nay) - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
Người xuất gia cần tránh những cơ hiềm, tổn hại cho đạo
(Ngày Nay) - Người tu không nên bất cẩn, mà phải luôn quan tâm đến cơ hiềm của thế gian, tránh để người đời đánh mất niềm tin vào Tam bảo. Phật dạy: “Luôn luôn tự thức tỉnh và tự dò xét, không để lầm lỗi có thể có được, như thế là trong Chánh pháp của Như Lai, người ấy có khả năng thực hiện giải thoát”.
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
Bảy pháp tôn kính làm cho Chánh pháp tăng trưởng
(Ngày Nay) - Tôn kính là sự kính trọng cao tột. Khi tôn kính điều gì thì điều ấy trở thành thiêng liêng, là ngọn đuốc sáng soi đường, là biểu tượng cao cả để hướng đến. Mỗi người có đối tượng tôn kính khác nhau để dẫn lối cho cuộc đời.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam yêu cầu quán bar H2 Club không được tổ chức các hoạt động biểu diễn, sau khi dư luận phản ánh việc quán bar này tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang vào tối ngày 6/4/2024 trước đó. (Ảnh cắt từ clip)
Vụ mặc áo cà sa trong quán bar: Tỉnh Hà Nam yêu cầu dừng các hoạt động biểu diễn
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc quán bar H2 Club (phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho nhân viên mặc trang phục Phật giáo biểu diễn nhảy múa dung tục cùng các vũ nữ ăn mặc hở hang; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã lập tức vào cuộc và có văn bản yêu cầu quán bar này không được tổ chức hoạt động biểu diễn.