Bắt giữ đối tượng chiếm đoạt tiền tỷ rồi thuê người mẫu chụp ảnh cưới... “sống ảo“

(Ngày Nay) - Sau khi chiếm đoạt của công ty số tiền hơn 2 tỷ đồng, Tùng không chỉ tiêu xài, bài bạc mà còn thuê người chụp một bộ ảnh cưới đăng lên Facebook "sống ảo".

Trao đổi với báo Dân trí, ngày 11/11, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ liên quan đến vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng chiếm đoạt tài sản” đối với Đỗ Tiến Tùng (sinh năm 1996, trú thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Nghệ An để điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công TP. Vinh tiếp nhận tin báo của một công ty chuyên kinh doanh điện thoại di động ở TP. Vinh về việc bị Đỗ Tiến Tùng (trưởng bộ phận marketing của công ty) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng giá trị hơn 2,5 tỉ đồng.

Khi Công an vào cuộc xác minh, Đỗ Tiến Tùng đã biến mất khỏi địa phương. Chuyên án 918S được xác lập để truy bắt đối tượng. Đến cuối tháng 10, Đỗ Tiến Tùng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Thái Lan.

Bắt giữ đối tượng chiếm đoạt tiền tỷ rồi thuê người mẫu chụp ảnh cưới... “sống ảo“ ảnh 1

Tùng thuê người mẫu cùng chụp ảnh cưới rồi đăng Facebook để thỏa mãn niềm vui "sống ảo" của mình.

Theo nguồn tin của báo Người đưa tin, tại cơ quan điều tra, Đỗ Tiến Tùng khai nhận, là trưởng bộ phận marketing của công ty N.K, khoảng giữa tháng 8/2018, Tùng được lãnh đạo công ty tin tưởng giao bán một số lô hàng điện thoại. Tùng nảy sinh ý đồ chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Chỉ trong một thời gian ngắn, Tùng đã nhận hơn 1.500 điện thoại đắt tiền của các hãng danh tiếng từ công ty, nói là giao cho các đại lý nhưng thực chất tuồn ra ngoài bán với giá rẻ.

Để tránh bị phát hiện, Tùng nộp hơn 3,1 tỷ đồng (tiền bán gần 800 chiếc điện thoại) cho công ty, số còn lại hắn chiếm đoạt. Bước đầu cơ quan chức năng chứng minh được số tiền mà Đỗ Tiến Tùng chiếm đoạt của công ty là hơn 2 tỷ đồng.

Tùng khai nhận toàn bộ số tiền trên để tiêu xài cá nhân và nướng vào bài bạc. Đặc biệt, đối tượng không tiếc tiền thuê một người mẫu xinh đẹp chụp ảnh cưới, rồi đăng lên Facebook sống ảo.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan CSĐT đã thu hồi tài sản trị giá gần 200 triệu đồng trả lại cho chủ sở hữu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.