Bắt hung thủ thực sự trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Nguyễn Thọ - hung thủ thực sự trong vụ án oan 'hai thế kỷ' Huỳnh Văn Nén đã đến cơ quan công an đầu thú.
Bắt hung thủ thực sự trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Ngày 2/12, tin tức từ công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt được nghi can sát hại bà Lê Thị Bông xảy ra vào rạng sáng 24/4/1998. Theo đó, đối tượng là Nguyễn Thọ (SN 1976, ngụ tại thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân).

Bắt hung thủ thực sự trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén ảnh 1

Nghi can Nguyễn Thọ vừa đầu thú hành vi giết người sau 17 năm lẩn trốn.

Trước đó, vào năm 2000, Nguyễn Phúc Thành (SN 1979, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân) đã tố cáo 2 người bạn của mình là Thọ và Việt là hai hung thủ đã gây ra vụ sát hại bà Bông.

Qua quá trình điều tra, thời gian gần đây cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận đã tìm ra nơi lẩn trốn của Thọ. Biết không thể tiếp tục lẩn trốn nên Thọ đã đến cơ quan CSĐT trình diện. Lúc đến trình diện, Thọ đã thay tên đổi họ và đang có một tên khác.

Bước đầu, Thọ khai báo khai đã cùng Hồ Văn Việt (SN 1979, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân) sát hại bà Bông cướp tài sản. Thời điểm bà Bông bị sát hại, Thọ và Việt có nhiều tiền án, tiền sự tại địa phương. Đến năm 2001, đối tượng Việt đã qua đời vì bị bệnh.

Bắt hung thủ thực sự trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén ảnh 2

Nghĩa địa xã Tân Minh, nơi an nghỉ của các nạn nhân Bông và Mỹ.

Từ vụ án bà Bông bị sát hại, bị cướp tài sản mà năm 1998 ông Huỳnh Văn Nén bị bắt và dính vào vòng lao lý.

Quá trình điều tra cáo buộc thêm ông Nén cùng 9 người trong gia đình bên vợ đã sát hại bà Dương Thị Mỹ - vào năm 1993. Đây còn được gọi là "kỳ án vườn điều”.

Bắt hung thủ thực sự trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén ảnh 3

Ông Nén được đình chỉ điều tra sau gần 18 năm ngồi tù.

Những người trong kỳ án này sau đó được minh oan, bồi thường, ông Nén vẫn phải tiếp tục thụ án vụ sát hại bà Bông. Đến cuối tháng 11/2015 thì ông Huỳnh Văn Nén mới được minh oan trong vụ án bà Bông bị sát hại.

Ông Nén là người duy nhất tại Việt Nam 2 lần bị kết án oan trong hai vụ giết người. Việc cơ quan Công an xác định hung thủ sát hại bà Bông có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi sáng mai (3/12), TAND tỉnh Bình Thuận sẽ công khai xin lỗi ông Nén ở vụ án giết bà Bông cùng với việc ông bị kết án oan trong "kỳ án vườn điều" - được đình chỉ điều tra năm 2005.

Hải Yến (t/h)

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.