Bắt khẩn cấp 'cánh tay phải' đắc lực của Phượng 'râu'

Theo thông tin từ một lãnh đạo Viện KSND huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, đơn vị này vừa phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp thêm một người trong đường dây gỗ lậu của ông trùm Phượng “râu”.
Số lượng gỗ của trùm Phượng “râu” bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Số lượng gỗ của trùm Phượng “râu” bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Người bị bắt khẩn cấp là Nguyễn Hoàng Trang (35 tuổi, trú tại Tổ 7, Bình Tây, Ninh Hải, Ninh Hòa, Khánh Hòa). Trang được cho là tay chân đắc lực, là cánh tay phải từ nhiều năm nay của ông trùm Phan Hữu Phượng (tên gọi khác là Phượng “râu”, 50 tuổi, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Trang bị bắt khẩn cấp để phục vụ mục đích mở rộng điều tra các thông tin liên quan đến đường dây gỗ lậu của phượng 'râu'. Vị lãnh đạo Viện KSND cho biết, vụ án đã được Bộ Công an chuyển về Công an tỉnh Đắk Nông điều tra theo thẩm quyền. Việc điều tra, củng cố hồ sơ vẫn do C49 Bộ công an chủ trì và phối hợp với cơ quan tố tụng địa phương. 

Viện KSND huyện Cư Jút phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Trang cũng nằm trong sự ủy quyền nêu trên. “Nghi can Trang đang ở tại địa phương nên đơn vị phê chuẩn lệnh tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Hết thời hạn 9 ngày (cả hai lần gia hạn) thì việc có tiếp tục khởi tố hay không là do Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh quyết định.” – lãnh đạo này nói. 

Trước đó, rạng sáng 28/4, Bộ công an và Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện việc khám xét chỗ ở và bắt khẩn cấp ông trùm Phượng “râu” để điều tra hành vi buôn bán, vận chuyển gỗ xuyên biên giới.

Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ, trong đó đã thu thập được 4 quyển sổ, có nội dung ghi chép chi tiết về việc đường dây của Phượng “râu” đã chung chi cho các cơ quan chức năng với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút thông tin, vẫn đang xem xét trách nhiệm, trách nhiệm đến đâu thì phải kiểm điểm và xử lý theo luật cán bộ, công chức và đang chờ cơ quan chức năng xử lý.

Hiện cơ quan chức năng cũng đang kiểm đếm, phân loại nguồn gốc gỗ trong ba nhà kho chứa  của ông trùm Phượng “râu” với khối lượng lên đến cả ngàn mét khối các loại. Đồng thời, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ đường đi của những chuyến gỗ khổng lồ mà Phượng “râu” đã khai thác, vận chuyển và tiêu thụ trong một thời gian dài.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.