Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại cô gái giữa cánh đồng rồi giấu xác trong cống

Nghi phạm được xác định là người địa phương và có quan hệ tình cảm với nạn nhân.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

 Liên quan đến vụ phát hiện thi thể cô gái trẻ tử vong giữa cánh đồng gây rúng động dư luận nhiều ngày qua, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Oánh – Trưởng Công an huyện Hải Hậu (Nam Định) cho biết: “Chiều tối 2/12, Công an huyện Hải Hậu phối hợp cùng Công an tỉnh Nam Định ra lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm Vũ Đức Giang (29 tuổi) tại nhà ở xã Hải Lộc”.

Khám tại nhà đối tượng, công an phát hiện có một chiếc laptop của người phụ nữ tử vong dưới cống nước. Qua đấu tranh, nghi phạm khai nhận đã giết người phụ nữ đó. Sau khi đọc lệnh bắt khẩn cấp, công an tỉnh đã di lý Giang về trụ sở công an tỉnh để tiếp tục điều tra. Một cán bộ công an tiết lộ, nghi phạm và nạn nhân có quan hệ tình cảm. Giang đã có vợ và đã ly hôn.

Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại cô gái giữa cánh đồng rồi giấu xác trong cống ảnh 1 Nghi phạm Vũ Đức Giang.

Theo ông Vũ Mạnh Cường – Trưởng công an xã Hải Lộc, Vũ Đức Giang đang làm lái xe chở hàng cho doanh nghiệp, chưa có tiền án tiền sự. Ở địa phương, đối tượng này có nhân thân tốt, không có điều tiếng gì ở xóm làng. Hoàn cảnh gia đình Giang nghèo khó, trong diện chính sách của xã. Từ khi nghe tin Giang bị tạm giữ, có liên quan đến vụ trọng án này, người dân ở địa phương hết sức bất ngờ.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 27/11, ông Lâm Văn Phong (55 tuổi, trú tại xóm 2, xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đi chăn bò tại khu vực trên thì phát hiện chân một người phụ nữ lộ ra dưới ống cống nước của cánh đồng.

Nạn nhân được người dân tìm thấy khoảng 30 tuổi, tóc ngắn; bên ngoài mặc áo phông màu vàng nâu cộc tay, dưới mặc quần kaki màu đen, chân đi dép quai hậu cao gót màu bạc, trong túi quần có 2 chiếc chìa khóa, trên cơ thể người có nhiều vết bầm tím...

Nhận được tin báo, Công an huyện Hải Hậu đã nhanh chóng tới hiện trường, khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ vụ việc. Sau đó, do chưa xác định được thân nhân nên chính quyền xã Hải Lộc đã hỗ trợ 5 triệu đồng để làm thủ tục mai táng cho nạn nhân. Trong quá trình cơ quan điều tra đang chờ kết quả xét nghiệm ADN thì đến sáng ngày 1/12, đã có một số người tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu đến nhận là người nhà của nạn nhân nữ.

Trình báo nạn nhân tên là Nguyễn Thị H. (SN 1978, trú tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu) đã mất tích 2 tháng trước. Địa bàn xã Hải Lý cách cánh đồng xóm 2 xã Hải Lộc, nơi phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 7 km. Tuy nhiên, để xác định chính xác đó có phải nạn nhân hay không thì cần phải chờ kết quả xét nghiệm ADN.

Theo Gia Đình và Xã Hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.