Bất kỳ quy tắc nào về Bitcoin đều phải là toàn cầu

(Ngày Nay) - Một giám đốc ngân hàng trung ương của Đức cho biết bất kỳ nỗ lực nào nhằm điều chỉnh các loại Cryptocurrency như Bitcoin phải trên quy mô toàn cầu, vì các quy tắc quốc gia hoặc khu vực sẽ khó thực thi trên một cộng đồng ảo, không biên giới.
Bất kỳ quy tắc nào về Bitcoin đều phải là toàn cầu

Các nhà chức trách trên toàn cầu, đặc biệt là ở châu Á, đã cố gắng kìm hãm sự bùng nổ toàn cầu trong việc kinh doanh Bitcoin và những cryptocurrency khác - một hình thức tiền điện tử được tạo ra và duy trì bởi người sử dụng.

Tuy nhiên, Joachim Wuermeling, một thành viên của ban quản trị ngân hàng Bundesbank của Đức, nói rằng các quốc gia sẽ phải vật lộn để có thể kiềm chế có một hiện tượng toàn cầu.

Ông Wuermeling phát biểu tại một sự kiện ở Frankfurt rằng: "Sự điều tiết của các loại tiền tệ ảo chỉ có thể đạt được thông qua hợp tác quốc tế vì khả năng quy định của các quốc gia rõ ràng là rất hạn chế."

Các nhà quản lý Trung Quốc đã cấm các chương trình tiền ảo ban đầu, đóng cửa các giao dịch buôn bán cryptocurrency địa phương và khai thác bitcoin hạn chế - nhưng hoạt động vẫn được tiếp tục thông qua các kênh thay thế, bất chấp lệnh trừng phạt.

Hàn Quốc, nơi có nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề này cũng đang có kế hoạch cấm trao đổi lưu hành tiền tệ ảo.

Các quốc gia và nhà lập pháp của Liên minh châu Âu đã thống nhất tháng trước về các quy định chặt chẽ hơn để ngăn chặn việc rửa tiền và tài trợ khủng bố trên các sàn giao dịch qua bitcoin và các loại tiền tệ ảo khác.

Theo Reuters.

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.
Việt Nam ủng hộ thúc đẩy thực hiện Khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thảm họa
Việt Nam ủng hộ thúc đẩy thực hiện Khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thảm họa
Trong các ngày 18/5 và 31/5, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Hội nghị Cấp cao kiểm điểm giữa kỳ việc thực hiện Khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thảm họa với chủ đề “Cùng nhau hành động để giảm thiểu rủi ro vì một tương lai tự cường” đã diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 77.