Chủ ngân hàng giàu nhất châu Á tránh xa tiền ảo

(Ngày Nay) - Gia đình của ông Uday Kotak, tỉ phú điều hành Kotak Mahindra Bank, đang thành lập văn phòng đầu tư vào các loại tài sản như cổ phần tư nhân, chứng khoán và bất động sản toàn cầu.
Ông Uday Kotak
Ông Uday Kotak

Dù vậy, văn phòng này sẽ không đầu tư vào tiền thuật toán. Theo Bloomberg, Venkat Subramanian, người được chọn quản lý văn phòng gia đình của ông Kotak, cho hay: “Quỹ đầu tư sẽ được triển khai vào các loại tài sản ngoài nợ và tiền thuật toán. Chúng tôi cũng tránh các cơ hội đầu tư khiến chúng tôi phải cạnh tranh trực tiếp với ngân hàng”.

Ông Subramanian không tiết lộ giá trị chính xác của quỹ đầu tư trên nhưng theo Bloomberg Billionaires, ông Kotak sở hữu khoảng 1,2 tỉ USD tiền mặt và các tài sản có thể đầu tư. Phần lớn số tiền Kotak có được là nhờ việc giảm bớt cổ phần nắm giữ của ông trong ngân hàng để đáp ứng luật định.

Kotak là chủ ngân hàng ở Mumbai, người có 10,3 tỉ USD giá trị tài sản và là nhân vật giàu thứ tám ở Ấn Độ. Ông là sếp ngân hàng giàu nhất châu Á, nắm giữ khoảng 30% cổ phần Kotak Mahindra Bank tính đến cuối tháng 9.2017. Số cổ phần trên trị giá 9 tỉ USD.

Theo Subramanian, đầu tư vào nợ sẽ khiến văn phòng riêng của gia đình ông Kotak vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với nhà băng. Trong khi đó, mua bán bitcoin ẩn chứa nhiều rủi ro.

Ông Subramanian nói: “Dù khái niệm tiền thuật toán hấp dẫn nhưng vì giá trị của nó không bị tác động bởi chính phủ bất cứ nước nào, văn phòng gia đình sẽ không xem xét đầu tư vào nó”.

Theo Thanh Niên

Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.