Chủ ngân hàng giàu nhất châu Á tránh xa tiền ảo

(Ngày Nay) - Gia đình của ông Uday Kotak, tỉ phú điều hành Kotak Mahindra Bank, đang thành lập văn phòng đầu tư vào các loại tài sản như cổ phần tư nhân, chứng khoán và bất động sản toàn cầu.
Ông Uday Kotak
Ông Uday Kotak

Dù vậy, văn phòng này sẽ không đầu tư vào tiền thuật toán. Theo Bloomberg, Venkat Subramanian, người được chọn quản lý văn phòng gia đình của ông Kotak, cho hay: “Quỹ đầu tư sẽ được triển khai vào các loại tài sản ngoài nợ và tiền thuật toán. Chúng tôi cũng tránh các cơ hội đầu tư khiến chúng tôi phải cạnh tranh trực tiếp với ngân hàng”.

Ông Subramanian không tiết lộ giá trị chính xác của quỹ đầu tư trên nhưng theo Bloomberg Billionaires, ông Kotak sở hữu khoảng 1,2 tỉ USD tiền mặt và các tài sản có thể đầu tư. Phần lớn số tiền Kotak có được là nhờ việc giảm bớt cổ phần nắm giữ của ông trong ngân hàng để đáp ứng luật định.

Kotak là chủ ngân hàng ở Mumbai, người có 10,3 tỉ USD giá trị tài sản và là nhân vật giàu thứ tám ở Ấn Độ. Ông là sếp ngân hàng giàu nhất châu Á, nắm giữ khoảng 30% cổ phần Kotak Mahindra Bank tính đến cuối tháng 9.2017. Số cổ phần trên trị giá 9 tỉ USD.

Theo Subramanian, đầu tư vào nợ sẽ khiến văn phòng riêng của gia đình ông Kotak vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với nhà băng. Trong khi đó, mua bán bitcoin ẩn chứa nhiều rủi ro.

Ông Subramanian nói: “Dù khái niệm tiền thuật toán hấp dẫn nhưng vì giá trị của nó không bị tác động bởi chính phủ bất cứ nước nào, văn phòng gia đình sẽ không xem xét đầu tư vào nó”.

Theo Thanh Niên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.