Bất minh cấp biển VIP cho xe Lexus ở Huế: Khi nào mới có kết luận?

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có công văn gửi Công an tỉnh này yêu cầu báo cáo kết quả giải quyết vụ cấp biển VIP cho xe Lexus.
 Đến nay, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa đưa ra kết luận chính thức vụ cấp biển VIP cho xe Lexus RX450h.
Đến nay, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa đưa ra kết luận chính thức vụ cấp biển VIP cho xe Lexus RX450h.

Liên quan đến bất minh cấp biển VIP cho xe Lexus, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành công văn số 9031 đề nghị Công an tỉnh này báo cáo kết quả thực hiện giải quyết khiếu nại lên UBND tỉnh trước ngày 5/12.

Được biết, trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có công văn đề nghị Công an tỉnh xác minh làm rõ những bất minh trong việc cấp biển số đẹp cho xe sang xảy ra ở địa phương này trước ngày 26/9.

Tuy nhiên, sau đó, khi quá thời hạn nhưng không nhận được báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành phiếu báo đề nghị Công an tỉnh khẩn trương tổ chức thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn 6874, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước 10/10.

Sau công văn kể trên, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế mới có văn báo cáo UBND tỉnh này với nội dung: Sau khi báo chí phản ánh việc cấp biển số xe 75A-135.35 và thực hiện công văn của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có Quyết định về việc xác minh nội dung khiếu nại.

Trên cơ sở đó, tổ xác minh nội dung khiếu nại được thành lập gồm 5 cán bộ công an do Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Hiện tổ xác minh đang xác minh, làm rõ vụ việc theo đúng quy trình. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông báo cho các cơ quan báo chí.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, hiện lãnh đạo công an tỉnh quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ việc.

Hai cán bộ bị đình chỉ được xác định là Trung tá Lê Thị Hồng Vân (nguyên Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế) và Đại úy Nguyễn Hoàng Đông (cán bộ Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông).

Thông tin mới nhất mà PV VTC News có được thì hiện Trung tá Lê Thị Hồng Vân và Đại úy Nguyễn Hoàng Đông đã đi làm trở lại.

Thời gian qua, VTC News có bài viết phản ánh những bất minh trong quy trình cấp biển số 75A - 135.35 cho xe Lexus RX450H của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ L.C. (có trụ sở tại TP Huế).

Xe này trước đó vi phạm lỗi "chạy quá tốc độ cho phép" trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Hành vi này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý.

Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như biên bản xử phạt của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi về chủ sở hữu phương tiện là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC.

Điều bất thường là biên bản xử phạt này lại gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP Huế và người này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Người gửi đơn khiếu nại thắc mắc cho biết, trước đó, người này mua một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Innova và làm các thủ tục đăng ký xe.

Khi bốc số tự động thì bốc được biển số 75A - 135.35. Tuy nhiên, khi ấy, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo bị lỗi nên anh này phải bốc số lại và bốc được một biển số khác.

Công dân này phản ánh không hiểu sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A - 135.35 lại gửi giấy phạt nguội về địa chỉ vị này đang sinh sống.

Theo VTC News
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.