Bắt người phụ nữ vận chuyển số lượng ma túy lớn tại Điện Biên

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ Lò Thị Bun khi kẻ này đang vận chuyển trái phép 10 bánh heroin, 30.000 viên ma túy tổng hợp và 5kg ma túy dạng đá trong các túi dán nhãn chè khô.

Lò Thị Bun cùng tang vật tại cơ quan công an.
Lò Thị Bun cùng tang vật tại cơ quan công an.

Ngày 4/7, lực lượng phòng chống ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp bắt giữ Lò Thị Bun (SN 1982, trú tại bản Pa Xa Lào, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi đang vận chuyển trái phép 10 bánh heroin, 30.000 viên ma túy tổng hợp, 5kg ma túy dạng đá.

Vào 11h45 ngày 4/7, tại khu vực Đội 21, xã Noong Luống, (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), tổ công tác của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh cùng với Đồn Biên phòng Pa Thơm phát hiện Lò Thị Bun vận chuyển ma túy trái phép.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện Bun cất giấu trong thùng giấy các gói hàng được bọc bằng nilon dán nhãn chè khô. Tuy nhiên, thực chất, bên trong những gói hàng này là ma túy.

Tổng số ma tuý bao gồm 10 bánh heroin trọng lượng khoảng 3,5kg; 150 gói nhỏ màu xanh chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp và 5 gói ma túy dạng đá trọng lượng 5kg và một số tang vật có liên quan khác.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Bun khai nhận vận chuyển số ma túy trên cho 1 người Lào để giao cho 1 người ở tỉnh Lai Châu. Tuy nhiên, trên đường vận chuyển thì Bun bị bắt giữ. Hiện vụ việc được Biên phòng Điện Biên mở rộng điều tra, hoàn thành hồ sơ khởi tố Lò Thị Bun.

Theo VTC News
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.