Bắt nhóm nhập ‘hàng nóng’ nguy hiểm của Trung Quốc về TP HCM tiêu thụ

Qua kiểm tra hành chính, công an phát hiện một nhóm chuyên lên mạng giao dịch, nhập hung khí nguy hiểm từ Trung Quốc về TP HCM tiêu thụ.
Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Ngày 6-7, Đội CSHS – Công an quận 11 (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Trác Tự Cường (SN 1998, quê An Giang), Lê Phượng Linh (SN 1997, quê Nghệ An) và Tô Quốc Ngọc, (SN 1989, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) để làm rõ hành vi buôn bán, tàng trữ hung khí nguy hiểm nhập từ Trung Quốc.

Bắt nhóm nhập ‘hàng nóng’ nguy hiểm của Trung Quốc về TP HCM tiêu thụ ảnh 1

Cường, Ngọc và Linh tại công an

Theo thông tin ban đầu, khuya 5-7, Công an quận 11 đã bất ngờ kiểm tra hành chính một căn nhà trên đường Xóm Đất, phường 10, quận 11. Tại đây, công an phát hiện Cường và Linh đang ở trong phòng với nhiều bao tải chứa 1.064 dao tự chế nguy hiểm nên mời về trụ sở làm việc

Bắt nhóm nhập ‘hàng nóng’ nguy hiểm của Trung Quốc về TP HCM tiêu thụ ảnh 2
Bắt nhóm nhập ‘hàng nóng’ nguy hiểm của Trung Quốc về TP HCM tiêu thụ ảnh 3

Mỗi cây hàng có giá 120.000 đồng

Cường và Linh khai nhận là bạn thân của Ngọc nên giúp Ngọc bán giao tự chế. Về nguồn hàng, các đối tượng khai rằng Ngọc lên mạng xã hội của Trung Quốc giao dịch, nhập 1.400 dao tự chế Trung Quốc về giao cho Cường bán với giá 120.000 đồng mỗi cây.

Số dao tự chế này dễ dàng cất giấu, khi nối dài sẽ là hung khí nguy hiểm nếu các đối tượng sử dụng vào mục đích xấu, gây mất an ninh trật tự.

Theo Người Lao động
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.