Bắt quả tang công ty nước ngoài chôn lấp hơn 3 tấn rác thải nguy hại

(Ngày Nay) - Trong quá trình điều tra việc đốt rác, cảnh sát phát hiện nhiều hố chôn chứa rác thải nguy hại trong khuôn viên công ty nước ngoài.
Công an khai quật hố chôn rác thải trong khuôn viên công ty. - Ảnh: Vnexpress
Công an khai quật hố chôn rác thải trong khuôn viên công ty. - Ảnh: Vnexpress

Ngày 18/7, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý Công ty TNHH Shing Mark Vina (vốn 100% Đài Loan, chuyên sản xuất gỗ nguyên liệu và thành phẩm) tại khu công nghiệp Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) về hành vi đổ hơn 3.400 kg chất thải rắn chưa qua xử lý ra môi trường, nguồn tin của Vnexpress cho biết.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, tối 10/7, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang công nhân Công ty TNHH Shing Mark Vina đang đưa hơn 3.000 kg rác thải rắn công nghiệp gồm: nylon, giấy thải, gỗ vụn và giẻ lau nhiễm thành phần chất nguy hại vào buồng đốt lò hơi tiêu hủy trái quy định pháp luật.

Qua làm việc, đại diện công ty khai từ đầu tháng 6 đến nay, mỗi ngày có khoảng 1.000 kg rác thải được công nhân đưa vào lò đốt tiêu hủy.

Mở rộng điều tra, ngày 15/7, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phát hiện Công ty TNHH Shing Mark Vina đổ chất thải rắn công nghiệp chưa qua xử lý ra khu vực khuôn viên của công ty.

Qua công tác khai quật và thu gom, đoàn kiểm tra đã cân và xác định có hơn 3.400 kg chất thải rắn công nghiệp đã đổ bậy, chôn lấp tại đây.

Đại diện Công ty TNHH Shing Mark Vina đã thừa nhận hành vi đổ, chôn lấp chất thải ra môi trường là trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, lãnh đạo công ty khẳng định việc đổ và chôn lấp rác thải dưới lòng đất là do một số công nhân tự ý thực hiện.

Công ty TNHH Shing Mark Vina được thành lập năm 2004 tại khu công nghiệp Bàu Xéo (huyện Trảng Bom), thuộc sở hữu của doanh nghiệp Đài Loan. Công ty này chuyên sản xuất và kinh doanh các loại nội thất gỗ.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.