Bắt tạm giam Giám đốc Petrolimex Long An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 15/4, Công An tỉnh Đồng Nai mở rộng chuyên án 920G phối hợp với Cục cảnh sát Hình sự Bộ Công An C02 và Công An tỉnh Long An khám xét trụ sở Công ty xăng dầu Long An (đường Trà Quý Bình, TP Tân An). Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Công an đã bắt tạm giam ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Petrolimex Long An.
Bắt tạm giam Giám đốc Petrolimex Long An ảnh 1

Công an Đồng Nai phối hợp với C02 và Bộ Công An khám xét trụ sở Công ty xăng dầu Long An.

Chuyên án 920G do Giám đốc Công an Đồng Nai chỉ huy, phối hợp với C02 Bộ Công An đã phát hiện và bắt đường dây pha chế xăng giả từ nguồn xăng nhập lậu.

Đến nay, vụ án đã khởi tố 55 bị can về các tội Buôn lậu; làm xăng giả; Mua bán hóa đơn và nhận hối lộ. Đã thu giữ 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỉ đồng tiền mặt và 50 giấy CNQSD đất.

Theo điều tra ban đầu, tổng số xăng giả đã bán hơn 200 triệu lít và hàng ngày lượng xăng giả tiêu thụ khoảng 1 triệu lít.

Bắt tạm giam Giám đốc Petrolimex Long An ảnh 2

Ông Lưu Đình Tiến - Giám đốc Petroolimex Long An bị đưa đi.

Ông Lưu Đình Tiến bị khởi tố tội buôn lậu, liên quan với đường dây tội phạm pha xăng giả do ông Phan Thanh Hữu ở TP.HCM và ông Nguyễn Hữu Tứ ở Vĩnh Long cầm đầu. Ông Tiến là người được bổ nhiệm làm Giám đốc Petrolimex Long An từ 10/2020, trước đó ông Tiến là Phó Giám đốc công ty này.

Đây là một vụ án nghiêm trọng, có dấu hiệu đưa nhận hối lộ để vi phạm được trót lọt nên đã được Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng quyết định đưa bổ sung thêm vào 1 trong 4 vụ án đặc biệt nghiêm trọng phải theo dõi và đôn đốc chỉ đạo.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.