Bắt tạm giam Giám đốc Petrolimex Long An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 15/4, Công An tỉnh Đồng Nai mở rộng chuyên án 920G phối hợp với Cục cảnh sát Hình sự Bộ Công An C02 và Công An tỉnh Long An khám xét trụ sở Công ty xăng dầu Long An (đường Trà Quý Bình, TP Tân An). Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Công an đã bắt tạm giam ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Petrolimex Long An.
Bắt tạm giam Giám đốc Petrolimex Long An ảnh 1

Công an Đồng Nai phối hợp với C02 và Bộ Công An khám xét trụ sở Công ty xăng dầu Long An.

Chuyên án 920G do Giám đốc Công an Đồng Nai chỉ huy, phối hợp với C02 Bộ Công An đã phát hiện và bắt đường dây pha chế xăng giả từ nguồn xăng nhập lậu.

Đến nay, vụ án đã khởi tố 55 bị can về các tội Buôn lậu; làm xăng giả; Mua bán hóa đơn và nhận hối lộ. Đã thu giữ 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỉ đồng tiền mặt và 50 giấy CNQSD đất.

Theo điều tra ban đầu, tổng số xăng giả đã bán hơn 200 triệu lít và hàng ngày lượng xăng giả tiêu thụ khoảng 1 triệu lít.

Bắt tạm giam Giám đốc Petrolimex Long An ảnh 2

Ông Lưu Đình Tiến - Giám đốc Petroolimex Long An bị đưa đi.

Ông Lưu Đình Tiến bị khởi tố tội buôn lậu, liên quan với đường dây tội phạm pha xăng giả do ông Phan Thanh Hữu ở TP.HCM và ông Nguyễn Hữu Tứ ở Vĩnh Long cầm đầu. Ông Tiến là người được bổ nhiệm làm Giám đốc Petrolimex Long An từ 10/2020, trước đó ông Tiến là Phó Giám đốc công ty này.

Đây là một vụ án nghiêm trọng, có dấu hiệu đưa nhận hối lộ để vi phạm được trót lọt nên đã được Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng quyết định đưa bổ sung thêm vào 1 trong 4 vụ án đặc biệt nghiêm trọng phải theo dõi và đôn đốc chỉ đạo.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic 2020.
Tokyo 2020: Để cái kết vẫn có thể mở ra nhiều hy vọng
(Ngày Nay) - Việc Quách Thị Lan dừng chân ở vòng bán kết 400m rào nữ đã chính thức khép lại hành trình của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020. Điều khiến dư luận quan tâm lúc này là sau những chỉ trích nặng nề từng nhằm vào Ánh Viên và các đồng đội, báo giới nên có cách hành xử như thế nào khi đối mặt với những thành tích thể thao không như mong đợi.
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.