Bắt tạm giam một cán bộ xã ở Thanh Hóa ăn chặn tiền hỗ trợ hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, thông tin từ Công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lò Văn Lặng (37 tuổi, cán bộ chính sách xã Mường Lý, huyện Mường Lát) để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Bắt tạm giam một cán bộ xã ở Thanh Hóa ăn chặn tiền hỗ trợ hộ nghèo

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ông Lò Văn Lặng được giao nhiệm vụ lập danh sách để chi trả tiền điện của Nhà nước hỗ trợ người dân thuộc diện hộ nghèo. Lợi dụng việc này, ông Lặng đã có hành vi tham ô số tiền hơn 100 triệu đồng.

Trước khi bị bắt giữ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mường Lát cũng đã có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lò Văn Lặng, nhằm phục vụ công tác điều tra. Các cơ quan chức năng đang kiểm tra, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sự việc trên.

Mường Lý (huyện Mường Lát) là một trong những xã nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa, ở đây chủ yếu người Mông, người Thái, người Mường... sinh sống. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN phát)
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.