Bắt thêm nghi phạm vụ phóng viên tống tiền 70.000 USD

Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ thêm một đồng phạm của cựu nữ phóng viên công tác tại báo Thương hiệu và Công Luận có hành vi tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.
Cựu nữ PV Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Bắc Giang
Cựu nữ PV Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Bắc Giang

Ngày 30/1, liên quan đến vụ án cựu nữ phóng viên của báo Thương hiệu và Công luận tống tiền doanh nghiệp với số tiền lên tới 70.000 USD, CQĐT công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Ngô Văn Tuấn (46 tuổi, trú tại TP Bắc Giang).

Thời điểm bị bắt giữ, ông Tuấn là trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định ông Tuấn có dấu hiệu tham gia, giúp sức cho Đào Thị Thanh Bình (cựu nữ phóng viên của báo Thương hiệu và Công luận) cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Trước đó, vào chiều 18-12-2018, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang khi bà Bình có hành vi cưỡng đoạt số tiền 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (51 tuổi, Giám đốc đối ngoại Công ty Luxshare - Ici Việt Nam).

Việc bắt giữ được tiến hành ngay tại trụ sở của báo Thương hiệu Và Công luận ở đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngoài thu giữ 70.000 USD là số tiền tang vật mà bà Bình cưỡng đoạt, công an còn thu giữ một CPU để phục vụ điều tra làm rõ các tình tiết liên quan.

Công an xác định bà Bình đề xuất với ban biên tập về việc thu thập thông tin, viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty Luxshare - Ici Việt Nam. Cơ quan này viết giấy giới thiệu cho bà Bình đến gặp công ty, Ban quản lý Khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu.

Tiếp đó, ngày 20-12, bà Bình bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhâm, người có vai trò môi giới trong vụ án.

Theo đó, trong quá trình làm việc, Công ty Luxshare - Ici Việt Nam đề nghị Đào Thị Thanh Bình bỏ qua vụ việc vi phạm của mình và hỏi chi phí là bao nhiêu. Bà Bình đã yêu cầu công ty này làm việc với Nhâm.

Nhâm yêu cầu Công ty Luxshare - Ici Việt Nam phải đưa 100.000 USD để không đưa vi phạm lên báo. Sau gần hai tháng “mặc cả”, Bình đã đồng ý với mức chi phí không đăng bài viết là 70.000 USD và hẹn Công ty Luxshare - Ici Việt Nam giao tiền tại Hà Nội.

Theo Pháp luật TP.HCM
TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).