Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tái xuất sau điều trị COVID-19

 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng sau khi ông hoàn tất quá trình điều trị Covid-19.
Ông Trump tháo khẩu trang khi phát biểu trước hàng trăm người. (Ảnh: Reuters)
Ông Trump tháo khẩu trang khi phát biểu trước hàng trăm người. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, chiều 10/10 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu với hàng trăm người ủng hộ từ ban công Nhà Trắng.

Trong bài phát biểu ngắn hơn so với các bài phát biểu thường thấy trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã ca ngợi những thành tựu của chính quyền của ông trong việc đấu tranh với tội phạm, thúc đẩy nền kinh tế, mặt khác chỉ trích phe Dân chủ. Thay vì cung cấp thông tin chi tiết về việc điều trị Covid-19 như kết quả xét nghiệm âm tính gần đây nhất của ông là khi nào, ông Trump chỉ nói rằng ông "cảm thấy rất khỏe" sau điều trị Covid-19.

Ông nói thêm: "Tôi muốn các bạn biết rằng đất nước chúng ra sẽ đánh bại vi rút khủng khiếp này từ Trung Quốc. Nó sẽ biến mất, sẽ biến mất", Tổng thống Trump nói khi không đeo khẩu trang trong khi những người tham gia sự kiện có người đeo, người không đeo khẩu trang. Chủ nhân Nhà Trắng một lần nữa cam kết, nước Mỹ sẽ có vắc xin ngừa Covid-19 trong thời gian ngắn kỷ lục.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, ông Trump cũng ca ngợi lực lượng hành pháp và một lần nữa cảnh báo một cuộc bầu cử gian lận.

Đây là sự kiện trước công chúng đầu tiên của ông Trump kể từ khi xuất viện hôm 5/10 sau điều trị Covid-19. Đến hôm 8/10, bác sĩ Nhà Trắng nói rằng, ông đã hoàn tất quá trình điều trị và có thể tham gia các sự kiện cộng đồng bình thường trở lại. Sau bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump dự kiến sẽ tổ chức mít tinh vận động tranh cử ở Florida, Pennsylvania, và Iowa.

Ông Trump nóng lòng trở lại chiến dịch tranh cử trong bối cảnh cuộc bầu cử đang bước vào những tuần cuối cùng. Theo khảo sát toàn quốc gần đây của CNN, ông Biden hiện dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 57% và 41%. Trong đó, ứng viên Dân chủ dẫn trước ông Trump ở 4/6 bang chiến trường.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.