Bầu cử Mỹ: Ông Biden có thể thắng vang dội

 Một cuộc thăm dò mới của đài ABC News và tờ Washington Post tại bang Minnesota cho thấy ông Joe Biden có tỉ lệ ủng hộ cao hơn hẳn ông Donald Trump.

Cụ thể, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ nhận được 57% phiếu ủng hộ từ các cử tri tiềm năng trong khi ông Trump chỉ nhận được 41%. Hai cuộc thăm dò khác được thực hiện trong các tuần vừa qua của đài CBS và tờ New York Times tại bang Minnesota cho kết quả ông Biden vượt ông Trump 9%.

Vấn đề đáng nói là chiến dịch của ông Trump đã đầu tư đáng kể vào việc đưa bang Minnesota về phe đảng Cộng hòa sau khi ông để thua 1,5% tại bang này vào năm 2016. Kết quả các cuộc thăm dò cho thấy nỗ lực của ông không có hiệu quả.

Đây là một phần của dấu hiệu lớn hơn cho thấy ông Trump vẫn còn cách xa khả năng chiến thắng không chỉ ở bang Minnesota mà còn trên bản đồ bầu cử nói chung. Nếu chiến dịch của ông thật sự cạnh tranh ở thời điểm này, ông ấy có thể sẽ tiến gần hơn đến chiến thắng ở bang Minnesota.

Bầu cử Mỹ: Ông Biden có thể thắng vang dội ảnh 1

Ông Joe Biden có thể chiến thắng vang dội vào tháng 11. Ảnh: Alternet

Có lẽ ông Trump sẽ làm được điều này một ngày nào đó và chắc chắn ông có cơ hội chiến thắng khi vẫn còn hơn một tháng để vận động. Tuy nhiên, còn một khả năng không thể phủ nhận là ông Biden sẽ chiến thắng vang dội.

Nếu nhìn vào các cuộc thăm dò hiện nay, chúng ta có thể thấy một bức tranh khá rõ ràng. Ông Biden đang dẫn đầu khoảng 5% đến 8% tại một số bang ông Trump từng chiến thắng 4 năm trước như Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Những bang này cùng với các bang bà Hillary Clinton từng giành được vào năm 2016 mang lại cho ông Biden khoảng 290 phiếu đại cử tri.

Nếu bổ sung thêm các bang ông Biden có ít nhất là lợi thế danh nghĩa ở mức trung bình như Florida và North Carolina, ứng viên đảng Dân chủ sẽ có hơn 330 phiếu đại cử tri.

Tại các bang Georgia, Iowa, Ohio và Texas, dù các cuộc thăm dò khá hạn chế nhưng đều có chung một kết quả là ông Biden khá cạnh tranh. Nếu tổng hợp các cuộc thăm dò đã thực hiện tại những bang này, ông Biden chỉ bị giảm nhiều nhất là 1% hoặc 2%. Nói cách khác, ông Biden gần với vị trí dẫn đầu ở các bang Georgia, Iowa, Ohio và Texas hơn ông Trump tại bang Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Theo Người Lao động
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.