Bé 3 tuổi tố ông giết người: Khai quật mộ phát hiện cụ bà gãy xương

Cơ quan CSĐT đã tiến hành khai quật mộ cụ bà và xác định rằng nạn nhân bị gãy xương sườn và có dấu hiệu của việc bóp cổ.
Bé 3 tuổi tố ông giết người: Khai quật mộ phát hiện cụ bà gãy xương

Liên quan đến cái chết bí ẩn của cụ bà 104 tuổi ở xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) vào hôm 30/12/2015, PV báo Người Đưa Tin đã tìm về nhà cụ bà Đỗ Thị H. (104 tuổi, ở thôn Duyên Hà, xã Đông Kinh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) – nạn nhân của vụ việc để tìm hiểu thông tin.

Khi đến đầu xã, người dân nơi đây vô cùng bàng hoàng và bàn tán xôn xao về cái chết đầy bí ẩn của cụ H. Nhờ sự chỉ đường của người dân, chúng tôi đã tìm được đến nhà của nạn nhân H. Được biết, cụ H. sinh sống cùng với người con gái út trong căn nhà tầng khang trang ở cuối làng.

Đến nơi, người con gái út của cụ bà 104 tuổi là bà Phạm Thị K. (60 tuổi) và người con dâu, các cháu đang ở nhà. Người con trai của bà K. đang đi làm.

Bà K. cho biết, gia đình đã lo xong tang lễ cho cụ. Công an cũng đã đến lấy lời khai và tiến hành khai quật mộ cụ bà để làm rõ nguyên nhân cái chết. Đến bây giờ mọi việc đã hoàn tất, gia đình dần ổn định hơn sau cái chết của mẹ.

Nhưng trong tâm can của bà K. vẫn rối bời sau cú sốc về cái chết của người mẹ đẻ. Và không muốn nhắc đến chuyện buồn của gia đình. Sau đó, bà K. vội vàng đi lấy cám cho đàn lợn ăn. Bà K. bảo: “Tôi rất bận, mong các chú thông cảm. Nhà có mấy chục con lợn phải chăm”.

Bé 3 tuổi tố ông giết người: Khai quật mộ phát hiện cụ bà gãy xương ảnh 1

Căn nhà xảy ra vụ việc và bé trai 3 tuổi "tố" ông nội giết cụ.

Ở gần cửa nhà, cháu bé trai 3 tuổi đang chơi với chị. Khi nhắc đến bé trai thì bà K. bảo “cháu còn quá nhỏ” nên chúng tôi không muốn nó bị ám ảnh sau này.

Cũng trong ngày, ông Quang – Trưởng thôn Duyên Hà xã Đông Kinh cho biết: vào khoảng 16h ngày 4/1/2016, ông nhận được tin báo họp khẩn từ phía công an xã về việc ngày mai cơ quan Công an huyện Đông Hưng về tiến hành khai quật mộ cụ H. Sau đó, ông đã điện cho quản trang để sáng ngày 5/1 phối hợp cùng công an huyện tiến hành khai quật mộ của cụ bà H.

“Do hôm đó tôi phải phân phát thóc giống cho bà con và nhiều việc nên không được chứng kiến trực tiếp. Tôi chỉ nghe người dân nói sau khi lấy lời khai của gia đình xong, công an đã đưa Mai Đắc Dao (62 tuổi) đi”, ông Quang cho biết thêm.

Ông Quang cho biết, cụ bà đã 104 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cụ như nào thì ông cũng không nắm rõ. Giờ chỉ chờ vào cơ quan công an.

Là người trong họ và cũng là người được chứng kiến vụ việc từ đầu, ông D. cho biết, sau khi công an khai quật và tiến hành khám nghiệm tử thị cụ H. xong. Công an đã đọc bản kết luận luôn cho người nhà, người dân hiếu kì đến xem. Lúc đó, công an nói rằng cụ H. bị gãy xương sườn, có dấu hiệu bị bóp cổ.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đang tạm giữ Mai Đắc Dao (62 tuổi, trú tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) để làm rõ về cái chết của người mẹ vợ là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên).

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 30/12/2015. Vào thời điểm trên, bà Phạm Thị K. đi làm về và phát hiện mẹ đẻ là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi) đã tử vong.

Nghĩ rằng mẹ chết do tuổi già nên bà K. liền thông báo đến người thân trong nhà để tổ chức tang lễ. Khi tang lễ được tổ chức xong, người thân trong nhà vô tình nghe thấy đứa cháu 3 tuổi bảo “ông nội bóp cổ cụ chết”.

Và câu nói này liên tục được người cháu nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nên mọi người trong nhà bắt đầu sinh nghi. Không lâu sau, gia đình bà K. tiến hành họp nội bộ để hỏi Mai Đắc Dao cho rõ ngọn ngành.

Ban đầu, Dao một mực chối tội và cho hay cháu bé còn nhỏ, nói linh tinh. Mãi về sau, Dao cũng đã thừa nhận việc mình gây ra và cầu xin mọi người tha thứ.

Tại cuộc họp gia đình, Dao xin mọi người trong nhà tha thứ cho hành vi tội lỗi của mình và hứa sẽ bỏ đi biệt xứ. Cũng tại đây, Dao cho biết, chiều hôm đó đi ăn giỗ ở xã Đô Lương về nhà thì nhìn thấy cụ H. đang nằm ở giường.

Sẵn hơi men trong người, Dao tiến lại gần và bóp cổ cụ cho đến chết. Do tuổi cao sức đã yếu nên cụ H. không thể chống lại được hành vi tàn nhẫn của gã con rể. Gây án xong, Dao bỏ đi chơi.

Khi nghe xong, người thân trong gia đình vô cùng căm phẫn. Cũng có mặt tại cuộc họp đó, bà Phạm Thị K. không thể kìm ném trước sự ra tay độc ác của chồng đã ngất đi. Sau đó, gia đình đã thống nhất trình báo vụ việc đến công an huyện Đông Hưng.

Nhận được tin báo kèm theo biên bản họp gia đình, trong đó Dao thừa nhận lỗi lầm của mình gây ra. Ngày 5/1/2016, cơ quan CSĐT đã tiến hành khai quật mộ cụ H. để phục vụ công tác điều tra. Kết quả khám nghiệm tử thi, trên cổ cụ H. có vết bầm, được cho là do tác động của ngoại lực.

Ngay sau đó, Dao đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi “giết người”. Được biết, Dao là người ở xã Đô Lương. Lấy vợ xong thì Dao về nhà vợ ở xã Đông Kinh sinh sống. Sống tại địa phương, Dao là người thường xuyên sử dụng rượu.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

P.V

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.