Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện

(Ngày Nay) - Sau 9 ngày điều trị viêm phổi corona tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã đủ điều kiện ra viện theo quy định của Bộ Y tế.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 20/2, bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm virus Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị cách ly.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái 3 tháng tuổi mắc Covid-19 điều trị tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này lần hai. Lần xét nghiệm âm tính đầu tiên của bé là ngày 17/2. Hiện, sức khỏe của bé ổn định, không sốt và ăn bú tốt.

Trước đó, vào sáng 11/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona. Đây là trường hợp thứ 15 nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam.

Bệnh nhân N.G.L., (nữ, 3 tháng tuổi, sinh ngày 5/11), ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. (bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D. - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và ra viện ngày 10/2).

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện ảnh 1

Bé được bác sĩ thăm khám kiểm tra sức khỏe trước khi xuất viện sáng 20/2. - Ảnh: Vnexpress

Ngày 28/1, bệnh nhân N.G.L. được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con cùng ở nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần, trong đó có cháu N.G.L. và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2, cháu N.G.L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt.

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.G.L. dương tính với chủng mới của virus corona.

Cũng theo Bộ Y tế, chiều 20/2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) sẽ tổ chức công bố khỏi bệnh và cho xuất viện đối với 2/3 bệnh nhân được điều trị tại đây. Đây cũng là những bệnh nhân được điều trị thành công Covid-19 ở tuyến huyện.

Như vậy, tính đến thời điểm này trong tổng số 16 ca dương tính với Covid-19, Việt Nam đã điều trị khỏi 15 trường hợp (xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính). Sức khoẻ bệnh nhân còn lại tiến triển tốt. 

Kể từ ca nhiễm thứ 16 tại Vĩnh Phúc, đến nay đã 6 ngày trôi qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới nào. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa đã công bố hết dịch còn Thanh Hóa đang chuẩn bị các thủ tục để công bố hết dịch.

TIN LIÊN QUAN
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.