Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện

(Ngày Nay) - Sau 9 ngày điều trị viêm phổi corona tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã đủ điều kiện ra viện theo quy định của Bộ Y tế.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 20/2, bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm virus Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sau 9 ngày điều trị cách ly.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái 3 tháng tuổi mắc Covid-19 điều trị tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này lần hai. Lần xét nghiệm âm tính đầu tiên của bé là ngày 17/2. Hiện, sức khỏe của bé ổn định, không sốt và ăn bú tốt.

Trước đó, vào sáng 11/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona. Đây là trường hợp thứ 15 nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam.

Bệnh nhân N.G.L., (nữ, 3 tháng tuổi, sinh ngày 5/11), ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. (bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D. - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và ra viện ngày 10/2).

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện ảnh 1

Bé được bác sĩ thăm khám kiểm tra sức khỏe trước khi xuất viện sáng 20/2. - Ảnh: Vnexpress

Ngày 28/1, bệnh nhân N.G.L. được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con cùng ở nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần, trong đó có cháu N.G.L. và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2, cháu N.G.L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt.

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.G.L. dương tính với chủng mới của virus corona.

Cũng theo Bộ Y tế, chiều 20/2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) sẽ tổ chức công bố khỏi bệnh và cho xuất viện đối với 2/3 bệnh nhân được điều trị tại đây. Đây cũng là những bệnh nhân được điều trị thành công Covid-19 ở tuyến huyện.

Như vậy, tính đến thời điểm này trong tổng số 16 ca dương tính với Covid-19, Việt Nam đã điều trị khỏi 15 trường hợp (xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính). Sức khoẻ bệnh nhân còn lại tiến triển tốt. 

Kể từ ca nhiễm thứ 16 tại Vĩnh Phúc, đến nay đã 6 ngày trôi qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới nào. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa đã công bố hết dịch còn Thanh Hóa đang chuẩn bị các thủ tục để công bố hết dịch.

TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.