Bế mạc Phiên họp thứ 54 của UBTVQH

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên họp thứ 54 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình làm việc đề ra và bế mạc chiều 15/3.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: TTXVN)

Tại phiên họp, UBTVQH đã nghe báo cáo, cho ý kiến về: Công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 tới của Quốc hội và cho cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, UBTVQH; công tác nhân sự; dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, sau 1 ngày làm việc khẩn trương, những nội dung còn lại để chuẩn bị cho kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đã được UBTVQH xem xét một cách thận trọng, thấu đáo và đã có kết luận từng nội dung.

Về tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, của UBTVQH, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội tiếp thu hoàn chỉnh lại các nội dung này trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 11.

Về công tác chuẩn bị nhân sự, kiện toàn các chức danh tại một số cơ quan Nhà nước, trên cơ sở kết luận, biểu quyết của UBTVQH, Ban Công tác đại biểu chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo, nhất là quy trình giới thiệu, bầu, miễn nhiệm hay phê chuẩn để bảo đảm đúng Hiến pháp, pháp luật.

Theo Báo Chính phủ
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.