Nghiên cứu bổ sung cơ chế 'dân thụ hưởng' tại mỗi loại hình thực hiện dân chủ ở cơ sở
Nghiên cứu bổ sung cơ chế 'dân thụ hưởng' tại mỗi loại hình thực hiện dân chủ ở cơ sở
(Ngày Nay) - Theo Thông báo số: 831/TB-TTKQH Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 9 về dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tán thành với sự cần thiết ban hành Luật nhằm thể chế hóa đầy đủ chủ trương, quan điểm của Đảng về phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, cụ thể hóa quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.
Taliban thông qua hiến pháp quân chủ
Taliban thông qua hiến pháp quân chủ
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Taliban cho biết họ sẽ tạm thời thông qua hiến pháp năm 1964, trong đó cho phép phụ nữ có quyền bầu cử nhưng cũng sẽ loại bỏ bất kỳ nội dung nào mà chính quyền mới không đồng tình.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: TTXVN)
Bế mạc Phiên họp thứ 54 của UBTVQH
(Ngày Nay) - Phiên họp thứ 54 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình làm việc đề ra và bế mạc chiều 15/3.
Hiến pháp mới của Nga giúp Putin tại vị tới 2036
Hiến pháp mới của Nga giúp Putin tại vị tới 2036
(Ngày Nay) - Khoảng 78,03% người Nga đã bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi hiến pháp, theo dữ liệu từ Ủy ban bầu cử trung ương (CEC), tỷ lệ áp đảo này đã giúp Tổng thống V.Putin có thể tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ.

Cảnh đổ nát sau các vụ tấn công tại Idlib, Syria. (Nguồn: AFP)
Nhiều nước hối thúc Liên hợp quốc soạn thảo hiến pháp mới cho Syria
Bộ trưởng Ngoại giao từ 7 quốc gia (gồm Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Ai Cập, Jordan và Saudi Arabia) ngày 27/9 đã nhóm họp bên lề khóa họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về các biện pháp thúc đẩy tiến trình chính trị tại Syria - nơi suốt 8 năm nay chìm trong khói lửa chiến tranh, khiến hơn 360.000 người thiệt mạng và hàng triệu người trở thành vô gia cư.
Tây Ban Nha đình chỉ quyền tự trị của Catalan
Tây Ban Nha đình chỉ quyền tự trị của Catalan
(Ngày Nay) - Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố hôm thứ năm (19/10) rằng sẽ đình chỉ một số quyền hạn của chính quyền vùng Catalan sau khi khu vực này yêu cầu độc lập, tách khỏi Tây Ban Nha.
Catalan – Hồi chuông cảnh báo
Catalan – Hồi chuông cảnh báo
(Ngày Nay) - Một ngày cuối tuần đầy sóng gió tại xứ Catalan thuộc Tây Ban Nha. Hàng nghìn cảnh sát quốc gia giằng co cố chặn dòng người đổ tới các địa điểm công cộng, hàng trăm người bị thương, bầu không khí náo loạn được truyền đi trên màn hình tivi khắp thế giới. Nhưng đây không phải cảnh tượng của một vụ thiên tai hay bạo động, mà là một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập.