Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: TTXVN)
Bế mạc Phiên họp thứ 54 của UBTVQH
(Ngày Nay) - Phiên họp thứ 54 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình làm việc đề ra và bế mạc chiều 15/3.
Hiến pháp mới của Nga giúp Putin tại vị tới 2036
Hiến pháp mới của Nga giúp Putin tại vị tới 2036
(Ngày Nay) - Khoảng 78,03% người Nga đã bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi hiến pháp, theo dữ liệu từ Ủy ban bầu cử trung ương (CEC), tỷ lệ áp đảo này đã giúp Tổng thống V.Putin có thể tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ.

Cảnh đổ nát sau các vụ tấn công tại Idlib, Syria. (Nguồn: AFP)
Nhiều nước hối thúc Liên hợp quốc soạn thảo hiến pháp mới cho Syria
Bộ trưởng Ngoại giao từ 7 quốc gia (gồm Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Ai Cập, Jordan và Saudi Arabia) ngày 27/9 đã nhóm họp bên lề khóa họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc thảo luận về các biện pháp thúc đẩy tiến trình chính trị tại Syria - nơi suốt 8 năm nay chìm trong khói lửa chiến tranh, khiến hơn 360.000 người thiệt mạng và hàng triệu người trở thành vô gia cư.
Tây Ban Nha đình chỉ quyền tự trị của Catalan
Tây Ban Nha đình chỉ quyền tự trị của Catalan
(Ngày Nay) - Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố hôm thứ năm (19/10) rằng sẽ đình chỉ một số quyền hạn của chính quyền vùng Catalan sau khi khu vực này yêu cầu độc lập, tách khỏi Tây Ban Nha.
Catalan – Hồi chuông cảnh báo
Catalan – Hồi chuông cảnh báo
(Ngày Nay) - Một ngày cuối tuần đầy sóng gió tại xứ Catalan thuộc Tây Ban Nha. Hàng nghìn cảnh sát quốc gia giằng co cố chặn dòng người đổ tới các địa điểm công cộng, hàng trăm người bị thương, bầu không khí náo loạn được truyền đi trên màn hình tivi khắp thế giới. Nhưng đây không phải cảnh tượng của một vụ thiên tai hay bạo động, mà là một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập.
Mỹ: California cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Hiến pháp
Mỹ: California cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Hiến pháp
(Ngày Nay) - Tổng chướng lý California Xavier Becerra đã đệ đơn kiện hôm thứ tư cáo buộc đề xuất của Tổng thống Trump trong việc đẩy nhanh việc xây dựng bức tường tại biên giới Mỹ - Mexico đã  vi phạm các luật nhằm bảo vệ môi trường.