Bé sơ sinh chết bất thường sau khi tiêm vitamin K

Bé gái sơ sinh chết bất thường sau khi tiêm vitamin K tại Trạm y tế xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).
Bé sơ sinh chết bất thường sau khi tiêm vitamin K

Ngày 7/12, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ việc một trẻ sơ sinh tử vong bất thường sau khi tiêm Vitamin K.

Trước đó, vào sáng 27/11, chị Ngô Thị Châu (trú tại xóm 2 xã Diễn Kỷ, Diễn Châu) đưa con gái đến trạm y tế xã để được tiêm vitamin K.

Sau khi tiêm bé được về nhà và có biểu hiện quấy khóc. Gia đình tưởng là bình thường nên đã không báo cho cơ sở y tế và đến sáng thì gia đình mới phát hiện cháu đã tử vong.

Bé sơ sinh chết bất thường sau khi tiêm vitamin K ảnh 1

Trạm y tế xã Diễn Kỷ nơi cháu bé tiêm vắc xin vitamin K.

Theo ông Phan Văn Nhường (Trạm trưởng trạm Y tế xã Diễn Kỷ), ngày 25/11, chị Châu sinh thường tại trạm y tế được 1 bé gái, nặng 2,6kg. Ngày 27/11, chị có đưa cháu đến trạm y tế để tiêm vắc-xin.

Sau khi sàng lọc trước khi tiêm, nhận thấy cháu thể trạng hơi nhỏ nên bác sĩ chỉ định không tiêm vắc-xin viên gan B mà chỉ tiêm vitamin K là loại vitamin không chống chỉ định và bất cứ trẻ nào sinh ra cũng phải tiêm nhằm phòng chống xuất huyết não. Trước và sau khi tiêm cháu bé vẫn bình thường, mãi đến sáng hôm sau người nhà mới báo cho trạm biết là cháu bé đã tử vong.

Trong diễn biến liên quan, ông Cao Đình Minh (Giám đốc Trung tâm y tế huyện Diễn Châu) cho biết đã cử cán bộ xuống trạm y tế xã Diễn Kỷ để nắm bắt sự việc, sau đó sẽ báo cáo lên Sở Y tế Nghệ An. Hiện chưa thể khẳng định được nguyên nhân dẫn đến ca tử vong này.

Minh Vân (t/h)

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.