Bé trai 3 tháng tuổi viêm màng não do thường xuyên bị mẹ hôn môi

(Ngày Nay) - Người mẹ Trung Quốc hôn con để thể hiện tình yêu thương nhưng không biết đã vô tình truyền virus herpes cho bé.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bé trai ba tháng tuổi được mẹ đưa tới một cơ sở y tế địa phương để khám, trước khi các bác sĩ ở đây chuyển em tới Bệnh viện Nhân dân tỉnh Chiết Giang, thành phố Hàng Châu, Mirror cho hay.

Theo bác sĩ Zhu Haiqiao, toàn thân đứa bé lúc này là những vết phồng rộp và lở loét. Ngoài ra, bé cũng bị sốt cao do nhiễm khuẩn nhiều ngày nhưng chưa được điều trị.

"Toàn thân bé, đặc biệt là phần mặt và đầu, chi chít những vết phồng đỏ", ông Zhu nói. "Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy đau lòng".

Bé trai 3 tháng tuổi viêm màng não do thường xuyên bị mẹ hôn môi ảnh 1Em bé khi được đưa đến viện trong tình trạng người đầy vết lở loét, phồng rộp. Ảnh: AsiaWire.

Ban đầu, bác sĩ nghĩ bé trai bị một bệnh gì đó về da, nhưng sau khi thăm khám kỹ, họ xác nhận em bị viêm màng não do nhiễm Herpes, một loại virus gây nhiễm khuẩn da cấp tính (còn gọi là HSV-1).

Bác sĩ Zhu tin rằng bé bị nhiễm căn bệnh này từ chính mẹ mình, người thường xuyên hôn môi con trai để thể hiện tình yêu thương. Tuy nhiên, cô không biết mình đã vô tình truyền virus cho đứa con còn đang trong giai đoạn phát triển, với sức miễn dịch còn kém.

Bác sĩ Zhu cho hay nhiễm virus Herpes có thể gây ra những mối nguy hiểm cho trẻ sơ sinh như nhiễm khuẩn đường huyết và tổn thương nội tạng, nhiều trường hợp còn dẫn đến tử vong.

Do nhập viện kịp thời, bé trai đã được các bác sĩ chữa khỏi. Sau vài ngày nằm viện, bé đã được cho về nhà.

Theo Ngôi sao

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.