Bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong hầm điều chế thuốc phiện

Cảnh sát Australia đã bắt giam 3 người vì tội giam giữ một bé trai 8 tuổi trong hầm chế thuốc.
Bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong hầm điều chế thuốc phiện

Theo BBC, cảnh sát cho biết bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong một hầm nhỏ suốt nhiều tuần và chỉ được ra ngoài khi phải làm việc hoặc khi ăn.

Bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong hầm điều chế thuốc phiện ảnh 1

Căn hầm nằm cách Sydney 300km về phía bắc, được giấu trong một boong tàu lớn ở ngoài trời, chỉ có thể vào trong hầm nếu tìm ra cửa sập.

Sau khi lục soát căn hầm, cảnh sát đã phát hiện 225 cây cần sa và ba đứa trẻ khác trong độ tuổi từ 1 đến 9 đang phải chịu cảnh vô cùng thiếu thốn. Cảnh sát đã đưa các em tới cơ sở y tế để được chăm sóc.

"Cánh cửa dẫn đến căn phòng nhỏ ở nhà kho bị khoá bên ngoài, do đó cảnh sát sẽ đưa ra cáo buộc bé trai bị ngược đãi và chỉ được thả ra ngoài khi phải làm việc hoặc khi ăn", Thanh tra Peter McKenna cho biết.

Lực lượng cảnh sát tại Manning-Great Lakes đã gặp không ít khó khăn trong quá trình lục soát căn hầm để tìm cậu bé và kiểm tra tài sản vào ngày 19/12 vì có đến 3 container vận chuyển được dấu phía dưới boong thuỷ lực.

Một người đàn ông 28 tuổi và người phụ nữ 26 tuổi bị buộc tội có các hành vi liên quan tới ma tuý và giam giữ người trái phép vì mục đích lợi nhuận, người còn lại sẽ phải nhận cáo buộc liên quan tới ma tuý.

Căn phòng nhỏ xíu mà cậu bé 8 tuổi bị nhốt trong đó chỉ chứa 1 tấm đẹm và 1 cái xô nhỏ để đi vệ sinh.

Quỳnh Nguyễn

Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.