Bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong hầm điều chế thuốc phiện

Cảnh sát Australia đã bắt giam 3 người vì tội giam giữ một bé trai 8 tuổi trong hầm chế thuốc.
Bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong hầm điều chế thuốc phiện

Theo BBC, cảnh sát cho biết bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong một hầm nhỏ suốt nhiều tuần và chỉ được ra ngoài khi phải làm việc hoặc khi ăn.

Bé trai 8 tuổi bị giam giữ trong hầm điều chế thuốc phiện ảnh 1

Căn hầm nằm cách Sydney 300km về phía bắc, được giấu trong một boong tàu lớn ở ngoài trời, chỉ có thể vào trong hầm nếu tìm ra cửa sập.

Sau khi lục soát căn hầm, cảnh sát đã phát hiện 225 cây cần sa và ba đứa trẻ khác trong độ tuổi từ 1 đến 9 đang phải chịu cảnh vô cùng thiếu thốn. Cảnh sát đã đưa các em tới cơ sở y tế để được chăm sóc.

"Cánh cửa dẫn đến căn phòng nhỏ ở nhà kho bị khoá bên ngoài, do đó cảnh sát sẽ đưa ra cáo buộc bé trai bị ngược đãi và chỉ được thả ra ngoài khi phải làm việc hoặc khi ăn", Thanh tra Peter McKenna cho biết.

Lực lượng cảnh sát tại Manning-Great Lakes đã gặp không ít khó khăn trong quá trình lục soát căn hầm để tìm cậu bé và kiểm tra tài sản vào ngày 19/12 vì có đến 3 container vận chuyển được dấu phía dưới boong thuỷ lực.

Một người đàn ông 28 tuổi và người phụ nữ 26 tuổi bị buộc tội có các hành vi liên quan tới ma tuý và giam giữ người trái phép vì mục đích lợi nhuận, người còn lại sẽ phải nhận cáo buộc liên quan tới ma tuý.

Căn phòng nhỏ xíu mà cậu bé 8 tuổi bị nhốt trong đó chỉ chứa 1 tấm đẹm và 1 cái xô nhỏ để đi vệ sinh.

Quỳnh Nguyễn

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.