Bên trong kho lạnh âm sâu dưới -80 độ C dùng để lưu trữ Vắc xin Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các kho lạnh âm sâu dưới -80 độ C với hàng chục tủ âm sâu và hệ thống vận chuyển chuyên dụng do VNVC đầu tư đã được Bộ Y tế cấp phép, sẵn sàng nhập số lượng lớn Vắc xin Covid-19 về Việt Nam.
VNVC là hệ thống tiêm chủng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có hệ thống kho bảo quản vắc xin âm sâu (-40 độ C đến -86 độ C).
VNVC là hệ thống tiêm chủng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có hệ thống kho bảo quản vắc xin âm sâu (-40 độ C đến -86 độ C).

Được Bộ Y Tế cấp phép chính thức vào tháng 1/2021, VNVC là hệ thống tiêm chủng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có hệ thống kho bảo quản Vắc xin âm sâu (-40 độ C đến -86 độ C) tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, cho phép bảo quản Vắc xin và sinh phẩm ở nhiệt độ -86 độ C đến -46 độ C, với công suất bảo quản lên tới 3 triệu liều vắc xin Covid-19 cùng thời điểm.

Theo Bộ Y tế, với những Vắc xin cần bảo quản âm sâu (-80 độ C đến -70 độ C), chương trình tiêm chủng mở rộng chưa có hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản Vắc xin ở nhiệt độ này. Trong hệ thống tiêm chủng dịch vụ, chỉ có kho âm sâu của VNVC có thể đáp ứng điều kiện lưu trữ và bảo quản hàng triệu liều vắc xin Covid-19 bắt buộc bảo quản ở điều kiện nhiệt độ âm sâu.

Bên trong kho lạnh âm sâu dưới -80 độ C dùng để lưu trữ Vắc xin Covid-19 ảnh 1

VNVC có thể đáp ứng điều kiện lưu trữ và bảo quản hàng triệu liều vắc xin Covid-19 bắt buộc bảo quản ở điều kiện nhiệt độ âm sâu.

Tủ lạnh siêu âm -86 độ C tại VNVC sử dụng gas lạnh và công nghệ làm lạnh ghép tầng - là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có hệ thống cảnh báo qua GSM và chức năng điều khiển thiết bị từ xa. Tất cả các kho lạnh và kho lạnh âm sâu tại VNVC đều được trang bị hệ thống giám sát nhiệt độ bảo quản chặt chẽ cùng phương án điện dự phòng nhằm bảo đảm chất lượng Vắc xin cao nhất.

Quy trình bảo quản, vận chuyển, VNVC sử dụng hệ thống xe lạnh chuyên dụng gồm: nhiều xe để vận chuyển từ sân bay về các kho tổng và vận chuyển vắc xin liên trung tâm, hệ thống các thùng bảo quản chuyên dụng để vận chuyển trong nội bộ trung tâm tiêm chủng.

Tất cả các kho lạnh, xe lạnh, thùng vận chuyển, tủ lạnh đều được tiến hành thẩm định, đánh giá đủ điều kiện trước khi đưa vào sử dụng. Nhân lực vận hành và quy trình đảm bảo chất lượng vận hành dây chuyền lạnh âm sâu được xây dựng nghiêm ngặt, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu đặc thù.

Bên trong kho lạnh âm sâu dưới -80 độ C dùng để lưu trữ Vắc xin Covid-19 ảnh 2

VNVC sẵn sàng nâng cao công suất phục vụ hàng triệu người dân tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Với mạng lưới 49 trung tâm tiêm chủng Vắc xin trên toàn quốc, mỗi trung tâm trang bị một kho Vắc xin riêng, VNVC hiện đang sở hữu hệ thống 49 kho Vắc xin lẻ và 2 kho tổng chuyên dụng bảo quản Vắc xin ở nhiệt độ 2-8 độ C, các kho tiền lạnh và 3 kho lạnh bảo quản âm sâu, với tổng diện tích hơn 1.000 m2, dung tích hơn 4.000 m3, có sức chứa lên tới 170 triệu liều Vắc xin tại một thời điểm.

Hiện, công suất phục vụ của Hệ thống VNVC lên tới 100.000 lượt khách hàng mỗi ngày, sẵn sàng nâng cao công suất phục vụ hàng triệu người dân tiêm chủng Vắc xin Covid-19.

Bên trong kho lạnh âm sâu dưới -80 độ C dùng để lưu trữ Vắc xin Covid-19 ảnh 3

VNVC sẽ đưa về Việt Nam 30 triệu liều Vắc xin Covid-19.

Tháng 1/2021, VNVC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca (Vương quốc Anh) lựa chọn để phân phối Covid-19 Vaccine AstraZeneca với số lượng lớn. Dự kiến từ nửa đầu năm 2021, VNVC sẽ đưa về Việt Nam 30 triệu liều Vắc xin do AstraZeneca và Đại học Oxford nghiên cứu và sản xuất.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
12 bang đồng loạt kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden
(Ngày Nay) -  Hôm qua (8/3), tổng chưởng lý 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden sau lệnh hành pháp vào tháng 1 của ông trong việc dự kiến thiết lập “chi phí xã hội” của khí thải nhà kính.
Giá dầu thô quay đầu giảm mạnh, tuột mốc 70 USD/thùng (Ảnh minh họa: KT)
9/3: Giá xăng dầu sụt giảm mạnh
(Ngày Nay) - Ghi nhận vào lúc 6h45 ngày 9/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô trên thị trường thế giới quay đầu giảm hơn 2 USD/thùng sau khi các vụ tấn công vào cơ sở khai thác dầu của Arab Saudi đã kéo giá trở lại mốc 70 USD/thùng này.