Bệnh nhân 70 tuổi tử vong do Covid-19 tại Hong Kong

(Ngày Nay) - Một bệnh nhân 70 tuổi ở Hong Kong đã tử vong sau khi bị nhiễm Covid-19, đây là trường hợp thứ hai tử vong tại thành phố.
Bệnh nhân 70 tuổi tử vong do Covid-19 tại Hong Kong

Người phát ngôn của Bệnh viện Princess Margaret cho biết tình trạng bệnh nhân đã trở nặng và người này đã qua đời vào 7 giờ sáng thứ Tư.

Được biết, người đàn ông này mắc bệnh tiểu đường và có vấn đề về thận, nhưng nguyên nhân chính xác của cái chết vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin được các cơ quan y tế công bố trước đó, người đàn ông này sống một mình ở khu Kwai Chung.

Người này bị ốm vào ngày 2/2 và được đưa đến Bệnh viện Princess Margaret 10 ngày sau đó. Từ ngày 14/2, bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.

Theo khai báo, bệnh nhân trước đó đã đến Trung Quốc đại lục vào ngày 22/1. Ca tử vong đầu tiên ở Hong Kong do Covid-19 là một người đàn ông 39 tuổi mắc bệnh tiểu đường và qua đời vào ngày 4/2.

Nam bệnh nhân này từng đi du lịch đến Vũ Hán - tâm điểm của dịch Covid-19, vào ngày 21/1 và trở về Hong Kong hai ngày sau đó qua tuyến đường sắt cao tốc Quảng Châu-Thâm Quyến-Hong Kong.

Theo SCMP
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.