Bệnh nhân 70 tuổi tử vong do Covid-19 tại Hong Kong

(Ngày Nay) - Một bệnh nhân 70 tuổi ở Hong Kong đã tử vong sau khi bị nhiễm Covid-19, đây là trường hợp thứ hai tử vong tại thành phố.
Bệnh nhân 70 tuổi tử vong do Covid-19 tại Hong Kong

Người phát ngôn của Bệnh viện Princess Margaret cho biết tình trạng bệnh nhân đã trở nặng và người này đã qua đời vào 7 giờ sáng thứ Tư.

Được biết, người đàn ông này mắc bệnh tiểu đường và có vấn đề về thận, nhưng nguyên nhân chính xác của cái chết vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin được các cơ quan y tế công bố trước đó, người đàn ông này sống một mình ở khu Kwai Chung.

Người này bị ốm vào ngày 2/2 và được đưa đến Bệnh viện Princess Margaret 10 ngày sau đó. Từ ngày 14/2, bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.

Theo khai báo, bệnh nhân trước đó đã đến Trung Quốc đại lục vào ngày 22/1. Ca tử vong đầu tiên ở Hong Kong do Covid-19 là một người đàn ông 39 tuổi mắc bệnh tiểu đường và qua đời vào ngày 4/2.

Nam bệnh nhân này từng đi du lịch đến Vũ Hán - tâm điểm của dịch Covid-19, vào ngày 21/1 và trở về Hong Kong hai ngày sau đó qua tuyến đường sắt cao tốc Quảng Châu-Thâm Quyến-Hong Kong.

Theo SCMP
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.