Bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm phòng có nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu, những trường hợp không tiêm vaccine ngừa COVID-19 có nguy cơ phải nhập viện cao gấp 8 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần so với những trường hợp tiêm 3 hoặc 4 mũi.
Ảnh minh họa. (Nguồn: pharmaceutical-journal.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: pharmaceutical-journal.com)

Nguy cơ tử vong sau khi mắc COVID-19 ở những trường hợp không tiêm phòng cao gấp 5 lần so với những người đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa bệnh này.

Đó là kết luận được Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe bang South Australia ngày (SAHMRI) đưa ra ngày 20/2, sau khi phân tích về 70.450 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận ở bang South Australia trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2022.

Theo nghiên cứu trên, những trường hợp không tiêm vaccine ngừa COVID-19 có nguy cơ phải nhập viện cao gấp 8 lần và nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần so với những trường hợp tiêm 3 hoặc 4 mũi. Những người chỉ tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine có nguy cơ phải nhập viện cao gấp 3 lần so với những người được tiêm đầy đủ.

Dữ liệu trên được công bố trùng thời điểm Australia bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm liền tăng cường của vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc.

Những người đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường là các công dân Australia từ 18 tuổi trở lên chưa từng tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc không tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong 6 tháng gần đây.

Bà Nicola Spurrier - Giám đốc Y tế cộng đồng của bang South Australia - cho biết dữ liệu SAHMRI cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng sẽ có thêm các đợt bùng phát COVID-19 trong năm nay và mùa Đông cũng sẽ là thời điểm mang tới nhiều rủi ro hơn. Vì vậy, mọi người dân hãy chủ động để bản thân được bảo vệ trước dịch bệnh".

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.