Bệnh nhân mổ chân tử vong: Bệnh viện hỗ trợ gia đình 100 triệu

Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã gửi đến gia đình bà Trần Thị Là 100 triệu, số tiền do công đoàn phát động và được nhân viên các phòng, khoa tự nguyện đóng góp.
Bệnh nhân mổ chân tử vong: Bệnh viện hỗ trợ gia đình 100 triệu

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Là (SN 1969, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tử vong sau ca phẫu thuật mổ xương chân tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, ngày 19/3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã có mặt tại đám tang của bà Là.

Lãnh đạo bệnh viện đã đến đặt vòng hoa, phúng viếng, gửi lời chia buồn đến gia đình bà Là.

Phó giám đốc bệnh viện, ông Lê Đức Nhân cho biết, bệnh viện đã gửi đến gia đình bà Là 100 triệu đồng, số tiền do công đoàn phát động và được nhân viên các phòng, khoa tự nguyện đóng góp để chia sẻ bớt phần nào nỗi mất mát của gia đình bà Là.

Bệnh nhân mổ chân tử vong: Bệnh viện hỗ trợ gia đình 100 triệu ảnh 1

Gia đình bà Là nhận được 100 triệu từ bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

Liên quan đến cái chết của bà Là, trước đó, trong buổi họp báo công bố nguyên nhân xảy ra vụ việc, Hội đồng y khoa Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết nguyên nhân bà Là tử vong sau hậu phẫu do "chứng thuyên tắc mạch phổi".

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng Trần Ngọc Thanh, chứng "thuyên tắc mạch phổi" xuất hiện khi phẫu thuật xương và ngay cả sản khoa. Đặc biệt tỉ lệ phẫu thuật xương dài như bà Là tỉ lệ mắc chứng này từ 1% đến 3 %. Nếu mắc chứng này rồi, tỉ lệ tử vong của bệnh nhân có thể lên đến 30%.Trong buổi họp báo, bệnh viện cũng khẳng định làm đúng quy trình chuyên môn.

Bà Ngô Thị Kim Yến (Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng) cho biết, Sở vẫn tiến hành kiểm tra một lần nữa để xem xét lại việc chữa trị, phẫu thuật của bệnh viện. Nếu bệnh viện có sai sót, Sở Y tế sẽ có biện pháp xử lý.

Như tin đã đưa, ngày 6/3 bệnh nhân Trần Thị Là (SN 1969, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Qua rất nhiều khâu xét nghiệm, đồng thời chờ xếp lịch mổ, chiều 15/3, bà Là được đưa đi phẫu thuật kết hộp xương bằng nẹp vít và vít xốp theo chỉ định của bác sĩ. Khoảng 18 giờ cùng ngày, phẫu thuật xong, bà Là được đưa sang chăm sóc tại Khoa Hồi sức ngoại khoa.

Tình trạng sức khỏe bà Là sau mổ đều bình thường. Tuy nhiên, sau một ngày, bà Là đột nhiên bị tụt huyết áp, tuột hồng cầu, tuần hoàn không đều. Các bác sĩ nhanh chóng chỉ định truyền 2 đơn vị hồng cầu khối máu, truyền tĩnh mạch tuy nhiên sức khỏe bà Là suy sụp và tử vong vào 4 giờ sáng 18/3.

Quỳnh Mai

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.