Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp. (Ảnh minh hoạ)
Bệnh tăng huyết áp ở trẻ em
(Ngày Nay) - Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA). Tỉ lệ trẻ bị béo phì, lười hoạt động tăng cao khiến bệnh tăng huyết áp ở trẻ cũng gia tăng.
BS khuyên người dân nên quan tâm đến chỉ số huyết áp như nhớ số tuổi của mình. P.C
Hơn 51% người tăng huyết áp không biết mình bị bệnh
[Ngày Nay] - Theo điều tra của Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, có đến 51,6% người tăng huyết áp (THA) nhưng không biết mình đã bị THA; có 38,9% những người đã bị THA nhưng chưa được điều trị và có đến 63,7% những người THA được điều trị nhưng không đạt được HA mục tiêu.
Ảnh minh họa
Lạnh tái tê, các BV Hà Nội tích cực chống rét cho bệnh nhân
(Ngày Nay) - Nhiều điều hoà nóng, máy sưởi, quạt sưởi, chăn, nguồn nước ấm đã được các BV trang bị thêm tại các phòng bệnh để chống rét cho bệnh nhân trong đợt lạnh được dự báo kéo dài nhiều ngày với mức nhiệt độ xuống rất thấp này.
Ảnh minh họa
Tắm đêm không liên quan đến đột quỵ
(Ngày Nay) - Theo BS Lương Quốc Chính (công tác tại Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), hiện nay vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh việc tắm đêm có liên quan đến đột quỵ.
Lòng lợn càng ăn càng 'chuốc họa'
Lòng lợn càng ăn càng 'chuốc họa'
(Ngày Nay) - Tiêu thụ lòng lợn nhiều sẽ khiến mỡ máu tăng, nhiều tổn hại cho tim mạch, đặc biệt đối với người cao tuổi, người béo phì và người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa: tiểu đường, huyết áp cao, gout...
Cúc hoa vàng chữa bệnh mắt
Cúc hoa vàng chữa bệnh mắt
(Ngày Nay) - Cúc hoa vàng, tên khác là hoàng cúc, cam cúc, dã cúc, khổ ý. Cây được trồng làm cảnh lấy hoa ướp trà và chế rượu.