Bệnh viện Bạch Mai thúc đẩy hợp tác về đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho cán bộ Long Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/11/2025, tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó giám đốc Bệnh viện và Ông Nguyễn Đức Long - Giám đốc Đối ngoại cấp cao FPT Long Châu cùng Ban Lãnh đạo FPT Retail đã có buổi làm việc, thống nhất nhiều nội dung hợp tác quan trọng trong đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu và tăng cường chất lượng chăm sóc khách hàng giữa hai đơn vị.

Cuộc họp đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược, hướng tới mục tiêu đôi bên cùng phát triển và đóng góp vào tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y dược.

FPT Long Châu hiện sở hữu hơn 2.500 nhà thuốc, 250 điểm tiêm chủng và đội ngũ 4.000 cán bộ tham gia các hoạt động tiêm chủng trên toàn quốc cũng như 18.000 dược sĩ hoạt động trong hệ thống nhà thuốc. Với quy mô lớn và nhu cầu chuẩn hoá công tác an toàn tiêm chủng, FPT Retail bày tỏ mong muốn được Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ đào tạo chuyên sâu về cấp cứu ban đầu, đặc biệt là nhận biết và xử trí đột quỵ, cấp cứu ngừng tuần hoàn, dị ứng - phản vệ, cũng như tăng cường kỹ năng tư vấn sử dụng thuốc cho nhóm có bệnh nền. Các khóa đào tạo sẽ được triển khai theo mô hình kết hợp lý thuyết - lâm sàng - đánh giá - cấp chứng chỉ định kỳ hàng năm.

Bệnh viện Bạch Mai thúc đẩy hợp tác về đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho cán bộ Long Châu ảnh 1

Tại buổi làm việc, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống Long Châu trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng lưới cung ứng dược - vaccine trên phạm vi toàn quốc. Bệnh viện khẳng định sẵn sàng đồng hành cùng FPT trong đào tạo nhân lực cấp cứu, tổ chức liên thông cấp cứu với Bạch Mai và hỗ trợ chuyên môn trong các hoạt động liên quan đến đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Bên cạnh đào tạo, hai đơn vị cũng thống nhất thúc đẩy nhiều nội dung hợp tác song phương. Bệnh viện Bạch Mai đề xuất FPT hỗ trợ ứng dụng AI trong chăm sóc khách hàng, triển khai các công cụ nâng cao trải nghiệm người bệnh, cũng như phối hợp trong lĩnh vực phần mềm quản trị - tài chính và cung ứng thuốc hiếm. Đây đều là những lĩnh vực có thế mạnh của FPT Retail và hệ sinh thái FPT, hứa hẹn tạo ra lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Về phía Long Châu, đơn vị đề nghị được phối hợp sâu hơn trong tư vấn chuyên môn y tế, xây dựng quy trình phối hợp xử trí cấp cứu tại nhà thuốc và các điểm tiêm chủng, đồng thời mong muốn được kết nối với các đầu mối chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai để triển khai các chương trình trọng điểm trong thời gian tới.

Bệnh viện Bạch Mai thúc đẩy hợp tác về đào tạo nâng cao năng lực cấp cứu cho cán bộ Long Châu ảnh 2

Với sự thống nhất cao và quyết tâm mạnh mẽ từ cả hai phía, sự hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và FPT Retail được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực y dược chất lượng cao, nâng cao an toàn tiêm chủng, tiêu chuẩn hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế. Hai bên cam kết hợp tác theo tinh thần hai bên cùng phát triển với mục tiêu chung nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.