Đại diện Công ty Cổ phần Vinhomes và Tập đoàn Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện.
Vinhomes ký kết hợp tác toàn diện với Mitsubishi
(Ngày Nay) - Ngày 21/12/2021, Công ty CP Vinhomes và Tập đoàn Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trên 3 lĩnh vực: Phát triển đô thị & Kinh doanh Bất động sản, Quản lý đô thị thông minh & Chuyển đổi Kỹ thuật số và Chuyển đổi năng lượng.
Italy và Đức ưu tiên thúc đẩy hội nhập châu Âu
Italy và Đức ưu tiên thúc đẩy hội nhập châu Âu
Ngày 20/12, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thăm Italy và có cuộc hội đàm với Thủ tướng Mario Draghi, với trọng tâm nghị sự nhằm thúc đẩy quan hệ song phương, hợp tác trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đặc biệt ưu tiên thúc đẩy hội nhập châu Âu.
Việt Nam, Ấn Độ thúc đẩy hợp tác về khoa học và sinh thái biển
Việt Nam, Ấn Độ thúc đẩy hợp tác về khoa học và sinh thái biển
Ngày 17/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với ông Jitendra Singh, Bộ trưởng Bộ Khoa học Trái đất Ấn Độ về hợp tác trong lĩnh vực biển và sinh thái biển.
Thắt chặt quan hệ hợp tác nghị viện Việt Nam – Lào
Thắt chặt quan hệ hợp tác nghị viện Việt Nam – Lào
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước CHDCND Lào sẽ thăm chính thức nước CHXHCN Việt Nam từ ngày 6-8/12/2021.
Tăng cường các hoạt động hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ
Tăng cường các hoạt động hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ
Chiều 27/11, theo giờ địa phương, tại thành phố Bern, bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thuỵ Sĩ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ- Việt Nam, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
T&T Group hợp tác với Nhật Bản phát triển y tế chất lượng cao tại Việt Nam
T&T Group hợp tác với Nhật Bản phát triển y tế chất lượng cao tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ngài Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh phát triển hàng đầu Nhật Bản
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 23/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm tỉnh Tochigi, Nhật Bản; tiếp và dự chiêu đãi của Thống đốc Fukuda Tomikazu; tham dự Hội nghị hợp tác địa phương Việt Nam-Nhật Bản tại Tochigi.
Chủ tịch Thượng viện Anh John Francis McFall tiếp Đại sứ Việt Nam tại Anh, Nguyễn Hoàng Long. Ảnh: TTXVN phát
Việt Nam và Anh thúc đẩy hợp tác nghị viện
Chiều 22/11 (giờ địa phương), Chủ tịch Thượng viện Anh John Francis McFall đã tiếp thân mật Đại sứ Việt Nam tại Anh, Nguyễn Hoàng Long tại trụ sở Thượng viện Anh ở London.
Australia và New Zealand đề cao hợp tác trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Australia và New Zealand đề cao hợp tác trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Tại cuộc họp tham vấn Bộ trưởng ngoại giao Australia – New Zealand định kỳ 6 tháng tổ chức ngày 12/11 tại bang New South Wales (Australia), Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne và người đồng cấp New Zealand Nanaia Mahuta đã thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước và cam kết cùng đối phó với những thách thức chiến lược trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cũng như trên toàn cầu.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga
Việt Nam-Nga đẩy mạnh hợp tác chống COVID-19
Ngày 11/11, tại Moskva diễn ra hội thảo bàn tròn với chủ đề “Moskva – Hà Nội: Triển vọng hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật”. Các công ty lớn của Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực dược và y tế tham gia hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi cơ hội hợp tác công nghệ chống dịch COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta tự hào về mối quan hệ đầy “duyên nợ” giữa hệ thống các Viện Pasteur của Việt Nam với Viện Pasteur Paris, cần củng cố và phát huy hơn nữa mối quan hệ này trong tương lai.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Y học là một trụ cột trong hợp tác chiến lược Việt-Pháp
(Ngày Nay) - Sáng ngày 5/11, theo giờ Paris, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm, làm việc với Viện Pasteur Paris. Y học là một trong những trụ cột trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và trên cơ sở nền tảng đã có, “không có lý do gì để chúng ta không thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai nước trong lĩnh vực này”.