Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn là bệnh viện điều trị Covid?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Koream Star - Sao Hàn, dù không có nhu cầu hay yếu tố dịch tễ nhưng vẫn bị yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19. Đáng nói, chỉ có phiếu thu không rõ số, có con dấu “Bệnh viện điều trị Covid-19 Sao Hàn”.
Bệnh viện Thẩm mỹ Koream Star - Sao Hàn.
Bệnh viện Thẩm mỹ Koream Star - Sao Hàn.

Sáng 7/3, do liên hệ trực tiếp cũng như gián tiếp qua điện thoại không được, phóng viên Ngày Nay một lần nữa tới Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (địa chỉ 781C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) để đặt lịch làm việc.

Tại đây, khi nghe PV trình bày xong nội dung, nhân viên lễ tân bệnh viện mời phóng viên ra ghế ngồi chờ để báo cáo lãnh đạo bệnh viện.

Vài phút sau, phóng viên được nhân viên Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn thông báo “lãnh đạo bệnh viện yêu cầu phóng viên phải ra khu vực sàng lọc trước bệnh viện để làm xét nghiệm Covid, có kết quả âm tính thì sẽ vào làm việc với lãnh đạo bệnh viện”.

Dù không có triệu chứng, không có yếu tố dịch tễ, nhưng để đáp ứng yêu cầu này, phóng viên ra quầy làm xét nghiệm Covid.

Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn là bệnh viện điều trị Covid? ảnh 1

Khu khám sàng lọc của Bệnh viện Thẩm mỹ Koream Star - Sao Hàn không đảm bảo yếu tố dịch tễ.

Điều đang nói là, tại Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, dù không có bảng giá nhưng nhân viên yêu cầu phóng viên đóng 150. 000 đồng cho việc xét nghiệm nhanh Covid. Thu tiền xong, nhân viên tại khu sàng lọc bệnh viện không xuất hoá đơn mà chỉ xuất phiếu thu không ghi rõ số.

Dù phóng viên yêu cầu xuất hoá đơn nhưng nhân viên Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn cho biết, ở đây chỉ có phiếu này. Trên phiếu thu, không phải con dấu của Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn mà là con dấu “Bệnh viện điều trị Covid-19 Korean Star - Sao Hàn”.

Dù mang danh là khu sàng lọc và làm xét nghiệm Covid cho mọi người nhưng nhân viên này không mang bảo hộ như tấm chắn giọt bắn, không bao găng tay khi lấy mẫu cho khách hàng, không mặc bảo hộ hoặc khoác blouse cũng không có bảng tên.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi tình hình dịch Covid-19 lắng xuống, nhiều khu điều trị cách ly cũng như bệnh viện dã chiến tại TP.HCM đã dừng hoạt động. Nhiều bệnh viện điều trị Covid-19 theo kiểu “tình thế” cũng đã chuyển về trạng thái “bình thường mới”.

Việc chỉ định xét nghiệm Covid-19 cũng theo yêu cầu là dựa vào triệu chứng lâm sàng hoặc yếu tố dịch tễ. Việc Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn vừa làm thẩm mỹ vừa hoạt động liên quan đến Covid-19 có còn phù hợp?

Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn là bệnh viện điều trị Covid? ảnh 2

Kết quả xét nghiệm Covid-19 được đóng dấu bởi Bệnh viện điều trị Covid-19 Korean Star - Sao Hàn.

Theo nội dung trên giấy phép hoạt động số 256/BYT-GPHĐ thì phạm vi hoạt động của bệnh viện này là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước vụ việc này, phóng viên Ngày Nay đã trực tiếp làm việc với Thanh tra Sở Y Tế TP.HCM yêu cầu làm rõ việc Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn hiện có còn chức năng điều trị Covid-19 hay không, trong khi thực tế Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn thời gian qua đã trở về chuyên khoa thẩm mỹ?

Việc sử dụng con dấu “Bệnh viện điều trị Covid-19 Korean Star - Sao Hàn” trên phiếu thu cho khách tới Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn có đúng quy định và đảm bảo nguyên tắc tài chính? Việc nhân viên bệnh viện lấy mẫu, trả kết quả là một người có đúng quy định không? Xử lý thế nào với việc chỉ định xét nghiệm Covid-19 khi không có nhu cầu hay triệu chứng?

Hiện thanh tra Sở Y Tế TPHCM đã tiếp nhận thông tin. Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.