Vụ Bệnh nhân diễn tiến nặng, Bệnh viện FV nói ‘đúng quy trình’: Bệnh nhân kiện tới cùng!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với những ký ức kinh hoàng và bức xúc trước những lý lẽ mà Bệnh viện FV đưa ra, bà Hoàng Ánh Hậu (32 tuổi, ở quận 7, TP.HCM) quyết tâm đòi lại công bằng, làm cho ra lẽ, sẽ “kiện tới cùng".
Vụ Bệnh nhân diễn tiến nặng, Bệnh viện FV nói ‘đúng quy trình’: Bệnh nhân kiện tới cùng!

“Họ “dụ” tôi nằm phòng VIP”

Trước khi vào viện, vợ chồng tôi đã gọi cho BS Đạt để lấy lịch hẹn. BS Đạt đã xác nhận với vợ chồng tôi. Vậy mà khi vào sinh thì BS Đạt không thấy mặt mũi đâu cả. Vậy, BS “dụ” tôi vào bệnh viện xong “bỏ rơi”?. Sau đó, để BS Nam thay thế. Cả quá trình theo dõi thai kỳ của tôi, BS Đạt là người nắm rõ, BS Nam thay thế thì liệu có nắm được tình hình mẹ con tôi?

Chưa kể, khoảng 4 tiếng nằm đặt thuốc, tôi ra máu ào ạt, nhưng chỉ có nữ hộ sinh vào “ngó” mà không thấy BS đâu. Tôi phải dùng bỉm thấm máu. Mà giờ bệnh viện lại nói chắc như “đinh đóng cột” đó là ối thì lấy cơ sở nào?

Đặt thuốc giục sinh mà 4 tiếng cổ tử cung mở được 2cm, suy thai, phải mổ cấp cứu bắt con. Còn lúc sinh xong họ bảo tôi bị băng huyết sau sinh.... Đau cả về thể xác lẫn tinh thần đến giờ tôi và con tôi vẫn phải chịu đựng, còn bệnh viện thì “đơn giản... không sai sót”.

Họ “dụ” tôi tới sinh, có bác sĩ Đạt chưa đủ. Quá trình hậu sản họ “dụ” tôi nằm phòng VIP, nhưng ... tôi dù mới mổ bắt con và biến chứng sau sinh lại phải tự đi đổ bô.

Khi chuyển từ HDU lên khoa sản, nhân viên Bệnh viện FV thuyết phục tôi nằm tại phòng VIP. Lúc đầu tôi không đồng ý , nhưng sau khi chuyển về phòng khác, vì phải ở 1 mình trong đêm mà sau những biến cố xảy ra với mình thì tôi không còn can đảm nữa.

Lúc đó chỉ có phòng VIP mới có thẻ cho chồng ban đêm vào chung với tôi, nên đành phải bấm bụng nằm phòng VIP. Họ đưa tôi vào lại chính cái phòng chờ sinh kinh hoàng trước đó mà tôi đã nếm trải. Vừa vào đến đó, tôi sốc, hoang mang, sợ; cảnh tượng đau đớn, bất lực, bò lê trong máu tại văn phòng đó hiện lên. Họ nhìn thấy hết.

“Lúc đó em chỉ còn 1 lựa chọn duy nhất là bao luôn thêm 1 giường bệnh cho chồng em vào với em. Tiền ngang ngửa phòng VIP. Em lúc đó sợ hãi, em khóc hoảng loạn”.

Đêm xảy ra chuyện trong phòng chờ sinh, không 1 ai vào giúp dọn bỉm, nữ hộ sinh vào khám 2 lần thì chỉ nói cổ tử cung chưa mở được 4cm nên cứ đợi, khi nào cổ tử cung mở 4cm thì bác sĩ mới vào.

Vụ Bệnh nhân diễn tiến nặng, Bệnh viện FV nói ‘đúng quy trình’: Bệnh nhân kiện tới cùng! ảnh 1

Những ký ức kinh hoàng và đau thương đó, tôi muốn quên đi và tha thứ, nhưng những gì họ làm với con tôi và thái độ thách thức, coi thường vợ chồng tôi khiến tôi quyết tâm đòi lại công bằng.

“Sau khi đặt thuốc giục sinh, em lạnh rung người, bụng đau quằn quại, máu ra ào ạt nhưng không có bác sĩ. Nữ hộ sinh chỉ vào rồi đi ra, không có phương án xử lý. Nên hai vợ chồng em phải dùng bỉm mang vô (bỉm này do nữ hộ sinh Hằng giới thiệu em mua trong lớp thai sản). Em mang 10 cái, đóng hết 8 cái. Họ không ngó ngàng mà giờ cứ bảo đó là ối”.

Vỡ ối ra bao nhiêu máu mà bệnh viện bảo là vỡ ối sinh, vỡ ối ra bao nhiêu máu dẫn đến suy thai băng huyết thì gọi là gì? Hơn 4 tiếng bỏ mặc bệnh nhân kêu đau, không có bác sĩ thăm khám. Nếu theo quy định, cổ tử cung mở 3-4cm thì nữ hộ sinh mới gọi bác sĩ và chuyển lên phòng sinh thì liệu đó có phải nguyên nhân khiến tôi suy thai, xuất huyết sau khi đặt thuốc mà bác sĩ không hay biết để xử trí phù hợp. Bác sĩ Đạt đi vào phòng tình cờ khi tôi suy thai và có dấu hiệu sắp ngưng thở. Khi đó, bác sĩ Đạt vội vàng cho tôi đi cấp cứu mổ bắt con.

Bác sĩ Bình nhìn thấy tôi lạnh, nằm co ro, ổng hỏi em đau ở đâu. Tôi chỉ cái lưng. Ổng thấy vậy nên nói luôn tôi bị viêm đài bể thận mà không làm xét nghiệm nào hết. Thế mà “bệnh viện FV lại lấy “niềm tin” vào chuyên môn và sự trung thực của bác sĩ Bình... để chứng minh có lý lẽ của họ. Liệu có quá cảm tính hay không khi không hề dựa vào kết quả cận lâm sàng. Nếu họ bảo do viêm đường tiết niệu cũ thì xin thưa việc nhiễm trùng tiểu, tôi chỉ bị 1 lần, điều trị 15 ngày là xong, gần sinh đi khám ở cả viện DH,… kết quả cũng bình thường , không bị nhiễm trùng tiểu. Mà Bs Bình kết luận chắc chắn chưa mà bảo em nằm viện thêm 2 tuần, trong khi thực tế em về nhà được và thận không bị gì.

“Sẽ kiện tới cùng”

Bệnh viện FV “hiểu sai hay vơ đũa cả nắm” khi cho rằng việc tôi điều trị hậu sản và cám ơn bác sĩ Đạt là không chuẩn. Cái nào ra cái đó, tôi tiếp tục khám bác sĩ Đạt cũng như xảm ơn vì dịch covid đã lan rộng toàn thành phố, điều kiện sức khoẻ của em không cho phép tôi lựa chọn nhiều nơi hay đi xa và đến các bệnh viện lớn do gia đình lo ngại tôi còn yếu, lỡ bị nhiễm virus Covid-19, nên tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài đi khám ở Bệnh viện FV.

Khi đưa bé đến gặp bác sĩ Đạt là khi đưa bé đi chích ngừa, rồi nhân đó qua nói lời xin lỗi vì đã có thái độ lạnh lùng với bác sĩ Đạt sau khi biết được câu chuyện và lỗi cũng không phải chỉ có mình bác sĩ Đạt, không thể quá ác cảm với bác sĩ Đạt, do vậy em và chồng cùng con đến gặp bác Đạt.

Việc điều trị của con trai em. Bác sĩ Diệu không có chuyên môn điều trị bỏng mà lại điều trị cho con em? Bác sĩ dùng cẩm nang y khoa? Bác sĩ kê thuốc không được sử dụng cho trẻ em và phụ nữ mang thai, cho con bú? Đề nghị bệnh viện trả lời đúng hay sai.

Thuốc Suphat silver được Bệnh viện FV nói là thuốc tốt nhất thị trường? Bệnh viện lấy bằng chứng ở đâu để nói với khách hàng và bệnh nhân như vậy.

Nhìn vết bỏng và sau khi điều trị ở Bệnh viện FV thì bệnh viện bằng y đức của bác sĩ dám khẳng định là bác sĩ Diệu có khả năng điều trị và điều trị đúng? Trong cuộc gặp với giám đốc y khoa thì giám đốc y khoa nói viện có chuyên gia trị bỏng, vậy tại sao bác sĩ Diệu không tham khảo ý kiến chuyên khoa của bác sĩ bỏng mà lại đi mở sách cẩm nang y khoa ra để xem?

Vụ Bệnh nhân diễn tiến nặng, Bệnh viện FV nói ‘đúng quy trình’: Bệnh nhân kiện tới cùng! ảnh 2

Quá trình gặp gỡ cũng như gửi thư trả lời phía bệnh viện có nhưng thông tin “bất nhất”. Ví dụ như: Phó giám đốc y khoa người Pháp nói 1 đằng và giám đốc y khoa nói 1 nẻo. Giám đốc y khoa nói phó giám đốc y khoa đã già rồi, không có chuyên môn, có hiểu biết nên mới nhất thời đồng ý với ý kiến của gia đình em. Em có bằng chứng bằng đoạn ghi âm sẽ đưa ra làm chứng khi cần.

Giám đốc y khoa Bệnh viện FV trong cuộc gặp còn nói vợ chồng em là tay con mày (dịch ra tiếng việt, chứ không phải lối xưng hô khiếm nhã giao tiếp) khỏi rồi, mày đến đây làm gì.

Họ nghĩ em đến đó là vì lý do gì. Họ quá coi thường tính mạng bệnh nhân, coi đồng tiền là trên hết. Gia đình em sẽ theo vụ kiện này đến cùng.

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô lớn, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả người nước ngoài.
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
(Ngày Nay) - Những người từng mắc COVID-19 có nguy cơ hình thành các cục máu đông trong phổi, cũng như mắc các triệu chứng về đường hô hấp, cao gấp đôi so với những người chưa từng mắc. Đây là kết quả nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tiến hành, công bố ngày 24/5.
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố báo cáo hằng tháng, khẳng định nền kinh tế nước này đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19. Báo cáo cho biết “nền kinh tế Nhật Bản đang có những dấu hiệu khởi sắc”, trong bối cảnh "những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đang suy giảm”.
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
(Ngày Nay) - Thông tin từ Viện Khảo cổ học cho biết, Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp khảo sát, phát hiện một số địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, trong đó nổi bật là di tích hang Thẳm Un.
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu để tìm ra loại khẩu trang ưu việt có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của các loại virus, kể cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19, các nhà sinh vật học thuộc Đại học Cincinnati phát hiện khẩu trang y tế kết hợp 2 lớp lụa tơ tằm bảo vệ có tác dụng này.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII đề ra
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII đề ra
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Vì thế, Bộ Y tế đã có Công văn số 2668/BYT-DP gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
(Ngày Nay) -  Theo điều tra của PV Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới đây trên hàng trăm nghìn bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện ở Ontario, Canada đã cho thấy mối liên quan giữa mức độ nghiêm trọng của việc mắc bệnh và ô nhiễm không khí nói chung. Giới chuyên gia cho rằng điều này càng củng cố thêm bằng chứng hiện có cho thấy ô nhiễm không khí là "kẻ giết người thầm lặng”.