Bệnh viện Xanh Pôn triển khai hiệu quả mô hình KIOSK tự phục vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau gần 1 năm triển khai, mô hình KIOSK tự phục vụ (máy đăng ký khám bệnh và phát số tự động) phát huy hiệu quả. Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phấn đấu nhân rộng thành 10 KIOSK tự phục vụ, đón trên 3.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày (đạt trên 90% bệnh nhân đăng ký khám bệnh tại bệnh viện).
Bệnh viện Xanh Pôn triển khai hiệu quả mô hình KIOSK tự phục vụ

Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, trong thời gian đầu triển khai mô hình KIOSK tự phục vụ (từ 18/5 đến 22/9/2023), trung bình mỗi ngày, có khoảng 100 lượt bệnh nhân được tiếp đón bằng hình thức này. Từ khi đưa thêm 4 KIOSK tự phục vụ vào hoạt động, lượng tiếp đón tiếp tục gia tăng, dự kiến gần 1.500 lượt bệnh nhân được tiếp đón bằng KIOSK mỗi ngày trong năm 2024.

KIOSK tự phục vụ là một trong nhiều mô hình thuộc Đề án 06/CP của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" đối với lĩnh vực Y tế được Bệnh viện Xanh Pôn áp dụng.

Trong lần đầu tiên đến khám bệnh, người dân sử dụng căn cước công dân gắn chíp và nhận diện khuôn mặt, thao tác nhấn vào màn hình theo các bước trên KIOSK để đăng ký dịch vụ khám, chữa bệnh hay thanh toán viện phí. Đối với những lần khám bệnh tiếp theo, người bệnh chỉ cần nhận diện khuôn mặt là có thể đăng ký các dịch vụ khám, chữa bệnh. Sau khi đăng ký, người bệnh được nhận ngay phiếu khám và đến trực tiếp nơi làm các dịch vụ kỹ thuật mong muốn.

Đặc biệt, khi áp dụng mô hình KIOSK tự phục vụ sẽ giảm quy trình tiếp đón từ 6 bước xuống còn 2 bước so với trước khi triển khai mô hình; thời gian chờ để được vào phòng khám từ 5 - 15 phút giảm còn chưa đến 1 phút. Nếu như trước khi triển khai KIOSK vẫn còn xảy ra ùn tắc tại thời điểm đông bệnh nhân thì sau khi triển khai không còn xảy ra tình trạng ùn tắc.

Việc quyết liệt triển khai chuyển đổi số nói chung, mô hình KIOSK tự phục vụ nói riêng tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã mang lại hiệu quả rõ rệt, giúp chuẩn hóa dữ liệu đầu vào trong công tác khám, chữa bệnh, ngăn chặn việc trục lợi bảo hiểm, đảm bảo an toàn thông tin, giảm thiểu nhân sự tham gia khâu tiếp đón của bệnh viện. Đồng thời, người sử dụng KIOSK tự sắp xếp quy trình đăng ký khám, chữa bệnh mà không cần đến sự giúp đỡ của các nhân viên y tế, giảm thủ tục hành chính, giảm các bước chờ đợi, bệnh nhân khi đi khám bệnh không cần phải mang theo nhiều giấy tờ, hình thức thanh toán đa dạng, tiện ích. Tuy nhiên, việc triển khai mô hình KIOSK tự phục vụ của bệnh viện vẫn còn gặp một số khó khăn do đối tượng phục vụ của bệnh viện đa số là bệnh nhân cao tuổi hoặc bệnh nhi nên khả năng sử dụng các chức năng của KIOSK còn hạn chế.

KIOSK tự phục vụ là giải pháp mới nên nhiều người dân còn bỡ ngỡ với hình thức này khi đăng ký khám bệnh tại bệnh viện. Ngoài ra còn khó khăn khi dữ liệu về bảo hiểm y tế và dữ liệu cư dân quốc gia chưa đồng nhất, quy trình nghiệp vụ luồng của bệnh viện thay đổi nên cần thời gian đồng bộ. Để khắc phục tồn tại này, thời gian tới, cùng với việc nghiên cứu nhân rộng mô hình KIOSK tự phục vụ phù hợp và hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sẽ tăng cường truyền thông để người dân hiểu, lựa chọn hình thức KIOSK và hài lòng khi sử dụng.

Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kurt Campbell cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Okano Masataka và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun sẽ tham dự cuộc đối thoại 3 bên tại Little Washington, bang Virginia của Mỹ, vào ngày 31/5 tới.
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
(Ngày Nay) - Đảng Dân chủ vừa công bố một giải pháp nhằm phá vỡ thế bế tắc đảng phái đang đe dọa tổng thống đương nhiệm của Mỹ khiến ông Joe Biden không thể có tên trên các lá phiếu bầu cử chung ở Ohio.