‘Bếp Đồng Hành’ đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ đô Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 3 với tinh thần cao nhất. Để “tiếp lửa” cùng lực lượng nơi tuyến đầu căng mình chống dịch, “Bếp Đồng Hành” được ra đời.
Mỗi khẩu phần ăn đều được tính toán đảm bảo năng lượng.
Mỗi khẩu phần ăn đều được tính toán đảm bảo năng lượng.

“Bếp Đồng Hành” là tấm lòng của các Nhà báo, Phóng viên cùng các mạnh thường quân với mong muốn phần nào chia sẻ những nỗi vất vả cũng như bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống COVID-19.

‘Bếp Đồng Hành’ đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Công tác sơ chế thực phẩm.

“Bếp Đồng Hành” đã được UBND quận Đống Đa cho phép hoạt động theo văn bản số 1623/UBND-VP ngày 25/8/2021. Cụ thể, chương trình bắt đầu từ 26/8 đết hết ngày 6/9, bình quân mỗi ngày hỗ trợ gần 500 suất ăn cho các lực lượng tham gia trực tiếp tại chốt trực của 2 phường Văn Miếu và Văn Chương, quận Đống Đa trong thời gian thực hiện phong tỏa.

Các thành viên tham gia “Bếp Đồng Hành” đều được xét nghiệm COVID - 19 bằng phương pháp PCR và cho kết quả âm tính. Bếp Đồng Hành thực hiện theo mô hình 3 tại chỗ (ăn tại chỗ - ở tại chỗ - làm việc tại chỗ).

‘Bếp Đồng Hành’ đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

Toàn bộ thực phẩm tươi được nhập trong ngày và đảm bảo ATVSTP.

Toàn bộ thực phẩm giao đến để trong túi nilong, tập kết ngoài bếp và không tiếp xúc với người giao. Sau đó tiến hành phun khử khuẩn bề mặt túi đựng trước khi được chuyển vào bếp chế biến.

Mỗi suất ăn được đóng hộp, sau đó tập kết tại một khu vực riêng rồi được lực lượng Công an vận chuyển đi các địa điểm.

‘Bếp Đồng Hành’ đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Thực đơn “Bếp Đồng Hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.

Để có được những suất cơm đong đầy yêu thương gửi đến các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch là sự chung tay của các mạnh thường quân. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ gần 5.000 hộp sữa TH true Milk; Bà Nguyễn Diệu Linh - Công ty Wonder Union ủng hộ 50 triệu đồng...

Một thành viên Bếp Đồng Hành chia sẻ: “Bếp Đồng Hành là một hoạt động nhỏ với mong muốn phần nào san sẻ những khó khăn của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cùng với đó lan tỏa tình yêu và trách nhiệm tới cộng đồng.”

‘Bếp Đồng Hành’ đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4

Bếp Đồng Hành tiếp nhận tài trợ từ quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Bếp Đồng Hành “đỏ lửa” tại khu bếp ăn nội trú trường tiểu học Trung Tự và nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của UBND quận Đống Đa, Công an quận Đống Đa, Ban giám hiệu trường tiểu học Trung Tự.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.