Bị bắt vì tái sử dụng tăm bông xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân viên tại một công ty dược phẩm của Indonesia đã bị buộc tội rửa và đóng gói lại miếng gạc tăm bông đã qua sử dụng, sau đó được bán cho hàng nghìn người bên ngoài thị trường.
Bị bắt vì tái sử dụng tăm bông xét nghiệm COVID-19

Năm nhân viên của hãng dược phẩm Kimia Farma đã bị các nhà chức trách bắt giữ, trong khi công ty này cũng có thể phải đối mặt với một vụ kiện dân sự.

Cảnh sát Indonesia cho biết có tới 9.000 người đã được xét nghiệm với một bộ tăm bông tái sử dụng khi di chuyển qua sân bay Kualanamu ở Medan, Bắc Sumatra. Bất kỳ ai đi chuyến bay nội địa ở Indonesia đều phải cung cấp kết quả âm tính từ xét nghiệm kháng nguyên nhanh, thường được tiến hành ngay tại sân bay.

Năm nhân viên của Kimia Farma bị buộc tội rửa tăm bông bằng cồn trước khi đóng gói lại, một hành vi vi phạm luật sức khỏe và đạo luật bảo vệ người tiêu dùng.

Ông Erick Thohir, Bộ trưởng phụ trách các doanh nghiệp nhà nước, cho biết những người liên quan phải "bị trừng phạt nghiêm khắc". Trong khi đó, Kimia Farma đã sa thải các nhân viên và tuyên bố rằng hành động của họ là vi phạm các tiêu chuẩn của công ty.

Hai luật sư thường xuyên bay đi từ sân bay Kualanamu và từng bị xét nghiệm bởi tăm bông tái sử dụng cho biết họ dự định kiện công ty Kimia Farma. Các luật sư cho biết họ đang liên lạc với các nạn nhân khác và sẽ đệ đơn kiện tập thể để đòi 1 tỷ rupiah cho mỗi hành khách bị ảnh hưởng.

Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới, đã ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất ở Đông Nam Á với hơn 46.130 ca tử vong.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, cả nước này đã ghi nhận khoảng 5.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày trong tuần qua, giảm so với mức đỉnh vào cuối tháng 1.

Bộ Y tế Indonesia xác nhận trong tuần này rằng họ đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm chủng virus lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ.

Theo The Guardian
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.