Tiêm chủng tại Brazil gặp khó khăn do thiếu vaccine

0:00 / 0:00
0:00
Tình trạng thiếu vaccine ngừa COVID-19 đang gây khó khăn cho chương trình tiêm chủng của Brazil.
Tiêm chủng tại Brazil gặp khó khăn do thiếu vaccine

Theo trang tin G1, có 7 trong tổng số 26 thủ phủ bang của Brazil đã quyết định ngừng tiêm chủng mũi thứ hai loại vaccine CoronaVac của Trung Quốc do thiếu vaccine.

Rio de Janeiro - thành phố lớn thứ hai của Brazil - đã quyết định tạm dừng tiêm mũi thứ hai trong 10 ngày trước khi điều chỉnh lịch tiêm chủng để đảm bảo có đủ vaccine tăng cường cho nhóm người cao tuổi.

Đến ngày 3/5, thành phố 6,7 triệu dân này đã nối lại chương trình tiêm chủng mũi tăng cường, ưu tiên nhóm người trên 70 tuổi. Trong khi đó, nhóm người dưới 60 tuổi, bao gồm cả các nhân viên y tế, có thể sẽ phải đợi thêm từ 2 - 12 ngày, ngoài khoảng thời gian 28 ngày giữa hai mũi tiêm theo khuyến cáo của ngành y tế.

Báo Folha de Sao Paulo đưa tin, có hơn một nửa số thủ phủ bang của Brazil hiện đang không có đủ vaccine để tiêm mũi thứ hai đúng hẹn cho những người đã tiêm mũi đầu tiên.

Báo cáo mới nhất ngày 3/5 của Bộ Y tế Brazil, nước này đã ghi nhận tổng cộng 14.779.529 ca nhiễm và 408.622 ca tử vong do COVID-19. Brazil là quốc gia chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đứng thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Ấn Độ. Chương trình tiêm chủng của Brazil sử dụng vaccine CoronaVac và vaccine AstraZeneca. Tính đến thời điểm hiện tại, Brazil đã tiêm chủng mũi đầu tiên cho 15% dân số nước này và mũi thứ hai cho 7,5% dân số.

Bộ Y tế Brazilcho biết, nước này đang tiến gần tới ký kết hợp đồng thứ hai với Pfizer và BioNTech, theo đó hai hãng này cam kết cung cấp thêm 100 triệu liều vaccine. Dự kiến, 35 triệu liều vaccine trong hợp đồng mới này sẽ được bàn giao trong tháng 10/2021. Như vậy, tổng số vaccine Pfizer cam kết cung cấp cho Brazil sẽ là 200 triệu liều.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.