Bị cáo Bắc Son lại khai bất nhất về khoản 3 triệu USD

Một lần nữa, cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son lại thay đổi lời khai liên quan đến số tiền 3 triệu USD đã nhận hối lộ.
Bị cáo Bắc Son lại khai bất nhất về khoản 3 triệu USD

Chiều nay 18-12, phiên tòa xét xử vụ Mobifone –AVG tiếp tục làm việc. Bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được xét hỏi.

Trả lời về tình hình sức khỏe, ông Son nói mình ổn định.

Mở đầu, bị cáo này xin HĐXX cho phép gặp gia đình và luật sư (LS) để sớm khắc phục hậu quả. “Còn tội danh tôi đã nhận rồi LS không cần bào chữa”.

Tiếp sau đó ông trả lời về một số nội dung liên quan đến quá trình và những việc đã làm trong triển khai dự án Mobifone mua cổ phần của AVG.

Đáng chú ý, đại diện VKS cũng đặt các câu hỏi đối với số tiền 3 triệu USD mà ông Son nhận từ Phạm Nhật Vũ. Theo đó, hồ sơ cho thấy ông Son từng khai chuyển số tiền này cho con gái và dặn không được gửi tiết kiệm.

Ngoài ra, ông Son cũng từng được đối chất với con gái và thừa nhận số tiền trên.

Trả lời đại diện VKS, ông Son xác nhận những lời khai của mình, nhưng cho rằng có một số không đúng vì lý do sức khỏe khi đó không đảm bảo.

Khi đại diện VKS đặt vấn đề vì sao tại tòa bị cáo lại thay đổi lời khai về số tiền 3 triệu USD chuyển cho con gái (tại kết luận điều tra và cáo trạng, ông Son khai đưa toàn bộ số tiền này cho con gái, nhưng ra đến tòa ông lại khai không hề đưa cho con mà dùng vào tiêu xài cá nhân), ông Son chỉ nói lời khai trước đó là không đúng.

Đại diện VKS tiếp tục truy vấn vậy cuối cùng thì số tiền trên đã sử dụng vào mục đích gì, ông Son lại nói không nhớ.

Như vậy, một lần nữa ông Son bất nhất với lời khai của chính mình liên quan đến số tiền 3 triệu USD.

Sáng qua, ông phản cung, không thừa nhận cầm tiền của Phạm Nhật Vũ và các bị cáo khác. Tới chiều, ông lại xin khai lại, thừa nhận tội, nhưng thay đổi lời khai rằng không phải đưa tiền cho con như trong cáo trạng quy kết mà tiêu xài cá nhân. Đến nay, ông lại nói không nhớ cụ thể số tiền này dùng vào việc gì.

Theo PLO
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.