Bị cáo Bắc Son lại khai bất nhất về khoản 3 triệu USD

Một lần nữa, cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son lại thay đổi lời khai liên quan đến số tiền 3 triệu USD đã nhận hối lộ.
Bị cáo Bắc Son lại khai bất nhất về khoản 3 triệu USD

Chiều nay 18-12, phiên tòa xét xử vụ Mobifone –AVG tiếp tục làm việc. Bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được xét hỏi.

Trả lời về tình hình sức khỏe, ông Son nói mình ổn định.

Mở đầu, bị cáo này xin HĐXX cho phép gặp gia đình và luật sư (LS) để sớm khắc phục hậu quả. “Còn tội danh tôi đã nhận rồi LS không cần bào chữa”.

Tiếp sau đó ông trả lời về một số nội dung liên quan đến quá trình và những việc đã làm trong triển khai dự án Mobifone mua cổ phần của AVG.

Đáng chú ý, đại diện VKS cũng đặt các câu hỏi đối với số tiền 3 triệu USD mà ông Son nhận từ Phạm Nhật Vũ. Theo đó, hồ sơ cho thấy ông Son từng khai chuyển số tiền này cho con gái và dặn không được gửi tiết kiệm.

Ngoài ra, ông Son cũng từng được đối chất với con gái và thừa nhận số tiền trên.

Trả lời đại diện VKS, ông Son xác nhận những lời khai của mình, nhưng cho rằng có một số không đúng vì lý do sức khỏe khi đó không đảm bảo.

Khi đại diện VKS đặt vấn đề vì sao tại tòa bị cáo lại thay đổi lời khai về số tiền 3 triệu USD chuyển cho con gái (tại kết luận điều tra và cáo trạng, ông Son khai đưa toàn bộ số tiền này cho con gái, nhưng ra đến tòa ông lại khai không hề đưa cho con mà dùng vào tiêu xài cá nhân), ông Son chỉ nói lời khai trước đó là không đúng.

Đại diện VKS tiếp tục truy vấn vậy cuối cùng thì số tiền trên đã sử dụng vào mục đích gì, ông Son lại nói không nhớ.

Như vậy, một lần nữa ông Son bất nhất với lời khai của chính mình liên quan đến số tiền 3 triệu USD.

Sáng qua, ông phản cung, không thừa nhận cầm tiền của Phạm Nhật Vũ và các bị cáo khác. Tới chiều, ông lại xin khai lại, thừa nhận tội, nhưng thay đổi lời khai rằng không phải đưa tiền cho con như trong cáo trạng quy kết mà tiêu xài cá nhân. Đến nay, ông lại nói không nhớ cụ thể số tiền này dùng vào việc gì.

Theo PLO
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.