Bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga, cựu đặc nhiệm Mỹ đối mặt án tù chung thân

Cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Debbins bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga và đang phải đối mặt với án phạt tù chung thân.
Cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Rafael Dzibinski Debbins. (Ảnh: AP)
Cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Rafael Dzibinski Debbins. (Ảnh: AP)

Trong thông cáo báo chí đăng tải hôm 21/8 Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Debbins bị bắt vì cung cấp cho các đặc vụ tình báo Nga thông tin bí mật quốc phòng của Mỹ.

"Theo tài liệu của tòa án, từ tháng 12/1996 đến tháng 1/2011, Peter Rafael Dzibinski Debbins, 45 tuổi bị cáo buộc âm mưu với các điệp viên của một cơ quan tình báo Nga. Trong thời gian đó, Debbins đến thăm Nga định kỳ và gặp gỡ các nhân viên tình báo Nga”, Bộ này cho hay.

Thông cáo báo chí nêu rõ, năm 2008, sau khi giải ngũ, Debbins tiết lộ cho các nhân viên tình báo Nga thông tin mật về các hoạt động trước đây của ông này khi được triển khai cùng Lực lượng Đặc biệt.

"Debbins cung cấp cho các nhân viên tình báo Nga tên và thông tin về các thành viên trong nhóm Lực lượng Đặc nhiệm cũ của mình nhằm giúp các đặc vụ có thể đánh giá nên tiếp cận với những người này ra sao để xem họ có hợp tác với cơ quan tình báo Nga hay không", thông cáo nêu rõ.

Bộ Tư pháp Mỹ lưu ý nếu bị kết tội, Debbins phải đối mặt với án phạt tối đa là chung thân.

Theo VTC News
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.