Bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga, cựu đặc nhiệm Mỹ đối mặt án tù chung thân

Cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Debbins bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga và đang phải đối mặt với án phạt tù chung thân.
Cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Rafael Dzibinski Debbins. (Ảnh: AP)
Cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Rafael Dzibinski Debbins. (Ảnh: AP)

Trong thông cáo báo chí đăng tải hôm 21/8 Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, cựu đặc nhiệm Mỹ Peter Debbins bị bắt vì cung cấp cho các đặc vụ tình báo Nga thông tin bí mật quốc phòng của Mỹ.

"Theo tài liệu của tòa án, từ tháng 12/1996 đến tháng 1/2011, Peter Rafael Dzibinski Debbins, 45 tuổi bị cáo buộc âm mưu với các điệp viên của một cơ quan tình báo Nga. Trong thời gian đó, Debbins đến thăm Nga định kỳ và gặp gỡ các nhân viên tình báo Nga”, Bộ này cho hay.

Thông cáo báo chí nêu rõ, năm 2008, sau khi giải ngũ, Debbins tiết lộ cho các nhân viên tình báo Nga thông tin mật về các hoạt động trước đây của ông này khi được triển khai cùng Lực lượng Đặc biệt.

"Debbins cung cấp cho các nhân viên tình báo Nga tên và thông tin về các thành viên trong nhóm Lực lượng Đặc nhiệm cũ của mình nhằm giúp các đặc vụ có thể đánh giá nên tiếp cận với những người này ra sao để xem họ có hợp tác với cơ quan tình báo Nga hay không", thông cáo nêu rõ.

Bộ Tư pháp Mỹ lưu ý nếu bị kết tội, Debbins phải đối mặt với án phạt tối đa là chung thân.

Theo VTC News
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.