Bị đề xuất là tiền chất ma tuý, bóng cười vẫn được bán tràn lan ở phường Láng Hạ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nằm cách không xa trụ sở Công an phường Láng Hạ, tuy nhiên các hoạt động bán bóng cười trái phép, kinh doanh quá giờ quy định vẫn diễn ra ngang nhiên tại quán Solid Beer Club (91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội).
Quán Solid Beer (91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) có hiện tượng bán bóng cười trái phép để tận thu lợi nhuận.
Quán Solid Beer (91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) có hiện tượng bán bóng cười trái phép để tận thu lợi nhuận.

Mới đây, tại Hội nghị quán triệt nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Ban chỉ đạo 138 và BCĐ 89 TP. Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội, Phó Trưởng BCĐ 138 Thành phố cho biết, đã báo cáo UBND TP. Hà Nội và BCĐ để tổ chức cao điểm kiểm tra tình trạng sử dụng bóng cười.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: “Đây là chất gây nghiện, nhiều tác hại. Công an Thành phố đã kiến nghị Bộ Công an đề xuất các bộ, ngành, Chính phủ đưa bóng cười vào danh sách tiền chất ma túy. Như thế mới xử lý tận gốc được” .

Việc lạm dụng bóng cười thường xuyên có thể gây ra các rối loạn như: cảm giác châm chích ở đầu các chi và đi lại loạng choạng, gây ra rối loạn khí sắc, rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến tim mạch, hạ huyết áp, thiếu máu lên não. Việc sử dụng bóng cười đặc biệt nguy hiểm khi dùng chung với một số ma túy khác làm mất kiểm soát năng lực hành vi, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho xã hội.

Bị đề xuất là tiền chất ma tuý, bóng cười vẫn được bán tràn lan ở phường Láng Hạ ảnh 1

Bóng cười tại Solid Beer có giá 150 nghìn đồng/quả, càng mua nhiều giá càng rẻ.

Theo Công an TP. Hà Nội, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều nhóm thanh, thiếu niên sử dụng bóng cười gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, Công an Thành phố đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý. Đồng thời, Công an các quận, huyện tiếp tục yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, nhân viên cam kết không mua bán, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và bóng cười.

Các cơ quan chức năng Thành phố Hà Nội đã tiến hành truy quét vô cùng mạnh tay đối với việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển khí N2O trái phép trên địa bàn; tuy nhiên, vì nguồn lợi nhuận đem lại từ các hoạt động này quá lớn nên các đối tượng vẫn bất chấp dùng mọi thủ đoạn, hình thức ngụy trang để cất giấu và lén lút kinh doanh.

Và dù tình trạng các cơ sở kinh doanh bóng cười trái phép gần đây đã giảm đáng kể; nhưng tại một số cơ sở quán bar, quán cà phê, thậm chí là nhà hàng… vẫn bán bóng cười như một loại "đặc sản" không thể thiếu trong cuộc vui của các “dân chơi”, bất chấp lệnh cấm.

Tại quận Đống Đa hiện đang tồn tại tình trạng một số cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, cà phê có nhạc, quán bia, nhà hàng… kinh doanh bóng cười nhằm thu lợi bất chính. Điển hình trong số đó là trường hợp cơ sở kinh doanh có tên Solid Beer Club (91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội).

Đi sâu tìm hiểu, PV Ngày Nay đã ghi nhận được thực trạng đáng báo động diễn ra tại cơ sở này khi bóng cười được bán một cách vô tội vạ.

Bị đề xuất là tiền chất ma tuý, bóng cười vẫn được bán tràn lan ở phường Láng Hạ ảnh 2

Trong tiếng nhạc chát chúa, các "dân chơi" say sưa hút bóng cười tại Solid Beer.

Trong không gian có tiếng nhạc chát chúa từ quầy DJ, đèn sân khấu như hoạt động vũ trường và những vũ công ăn mặc thiếu vải đang uốn éo những điệu nhảy phản cảm; ngoài những loại đồ ăn uống, bia, rượu, đồ uống có cồn… thứ hấp dẫn khách hàng tại quán Solid Beer chính bóng cười. Để phục vụ nhu cầu của các “dân chơi”, khí N2O từ những bình lớn được nhân viên của quán này bơm sẵn vào các vỏ bóng bay thành từng chùm lớn rồi bán tràn lan cho khách hàng.

Nhằm che mắt cơ quan chức năng, khi đến giờ đóng cửa theo quy định, quán Solid Beer đóng cửa, tắt đèn với bề ngoài có vẻ như đã được đóng cửa im lìm. Nhưng thực tế, quán vẫn hoạt động cho tới sáng và bố trí nhân viên chờ sẵn ở bên ngoài rồi lén lút đón, dẫn khách vào bên trong nhảy nhót và sử dụng bóng cười.

Qua khảo sát cho thấy, một quả bóng cười tại Solid Beer được bán với giá 150 nghìn đồng; mua theo combo 10 quả giá 1,3 triệu đồng; combo 20 quả giá 2,5 triệu đồng và combo 50 quả có giá 5,9 triệu đồng. Với số lượng bóng cười bán ra mỗi đêm lên tới vài trăm, thậm chí khi đông khách lượng bóng cười được bán ra có thể lên tới hàng nghìn quả; nhẩm một phép tính đơn giản, nguồn lợi bất chính thu về từ hoạt động kinh doanh bóng cười tại cơ sở này mỗi ngày là không hề nhỏ.

Bị đề xuất là tiền chất ma tuý, bóng cười vẫn được bán tràn lan ở phường Láng Hạ ảnh 3

Để phục vụ nhu cầu của các “dân chơi”, khí N2O từ những bình lớn được nhân viên Solid Beer bơm sẵn vào các vỏ bóng bay thành những chùm lớn rồi bán tràn lan cho khách.

Quá trình ghi nhận thực tế cho thấy, bằng việc sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng, mà trong quá trình tuần tra, kiểm tra Công an phường Láng Hạ vẫn chưa phát hiện được sai phạm tại cơ sở Solid Beer, dẫn tới việc chưa có kế hoạch kiểm tra, xử lý một cách triệt để.

Và dù các hoạt động bán bóng cười, hoạt động quá giờ quy định của cơ sở này theo phản ánh là đã diễn ra ngang nhiên từ lâu, thế nhưng sự vào cuộc của Công an phường sở tại dường như chưa thực sự quyết liệt, khiến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn bị ảnh hưởng.

Thực trạng đáng báo động đang diễn ra tại cơ sở kinh doanh như Solid Beer đang làm dấy lên dấu hỏi lớn về việc phải chăng chính quyền sở tại đang “gặp khó”, thậm chí có phần bị động trong công tác kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở bán bóng cười, kinh doanh quá giờ quy định trên địa bàn khiến tình trạng kinh doanh khí N2O trái phép trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin!

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.