Bị hạ gục trên chấm penalty, Văn Lâm vẫn được ủng hộ nhờ thi đấu lăn xả

(Ngày Nay) - Ngay trong trận đầu ra quân cùng Muangthong United, thủ môn Đặng Văn Lâm đã được tin tưởng ra sân ngay từ đầu, tuy nhiên đội bóng của thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam đã thất thủ 0-1 bằng bàn thắng trên chấm penalty trước đối thủ Prachuap.
Thủ môn Văn Lâm đã có ngày thi đấu tốt mặc dù không thể cản phá thành công quả penalty. Ảnh: TTVN
Thủ môn Văn Lâm đã có ngày thi đấu tốt mặc dù không thể cản phá thành công quả penalty. Ảnh: TTVN
Chiều ngày 24/2, CLB Muangthong United của thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm bắt đầu chiến dịch lật đổ ngôi số 1 của Buriram United khi có trận đấu gặp Prachuap. Được thi đấu sân nhà, Muangthong United tung ra sân đội hình mạnh nhất nhằm tìm kiếm chiến thắng đầu tay. Những Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn, Văn Lâm,... được sử dụng ngay từ đầu. 
Trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn, áp lực lên hàng thủ Muangthong United không quá lớn. Nhưng thủ môn Văn Lâm vẫn chơi khá tập trung và có nhiều tình huống ra vào hợp lý. Khi Muangthong United đang có thế trận tốt thì bất ngờ xảy đến ở phút 27, Prachuap được hưởng quả penalty sau pha phạm lỗi của hậu vệ đội chủ nhà. Trên chấm 11m, dù đã đoán đúng hướng sút nhưng Văn Lâm vẫn bị tiền đạo Stefano Pinho khuất phục.
Bất ngờ bị dẫn bàn nên Muangthong United dồn sức tấn công, có điều trong trận đấu rất vô duyên, hai tiền đạo xuất sắc Dangda và Adisak đều không thể ghi bàn. Trong khi đó, thủ môn Văn Lâm đã có ít nhất 3 tình huống cản phá thành công các cú dứt điểm của đối phương, theo ghi nhận của báo Bóng đá Plus.

Trả lời báo Zing.vn, thủ thành Văn Lâm cho biết sẽ tập trung cho các trận đấu sắp tới của mùa giải sau khi đội nhà để thua sát nút với tỷ số 0-1.

“Tôi cảm thấy vui khi có cơ hội thi đấu tại giải đấu mới. Bên cạnh đó, tôi cũng rất tiếc khi CLB không giành được 3 điểm đầu tiên. Tuy nhiên, mùa giải còn dài, và chúng tôi phải tập trung”, Lâm nói sau trận.

Việc để thủng lưới một bàn khiến Đặng Văn Lâm không hài lòng, nhưng các pha cản phá sau đó giúp anh có được cảm tình của CĐV Muangthong United. Sau trận đấu, Văn Lâm ký tặng người hâm mộ.

“Có những CĐV như vậy phía sau lưng, tôi cảm thấy rất sung khi ra sân”, thủ môn Văn Lâm cho biết. 

Tổng hợp

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.