Bí mật ghi hình, Giám đốc Sở GTVT 'trảm' chánh thanh tra

Giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã quyết định đình chỉ chánh thanh tra sở sau khi phát hiện hàng loạt xe quá tải lộng hành trên đường quốc lộ.
Bí mật ghi hình, Giám đốc Sở GTVT 'trảm' chánh thanh tra

Ngày 22/2, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, đã đình chỉ chức danh Chánh Thanh tra giao thông của Sở và cắt chức một Đội trưởng đội TTGT vì không kiểm soát được tình hình xe quá tải trên địa bàn tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo lực lượng quá kém.

Đêm 20 và sáng 21-2, ông Quế đã thuê xe dân sự trực tiếp đi “vi hành” ở các tuyến Quốc lộ 19, 14, 25 qua các huyện, thị xã Ayun Pa, An Khê… và đã ghi nhận hàng loạt xe quá khổ, quá tải lộng hành trên đường nên đã quay phim, chụp ảnh lại.

Cũng theo ông Quế, mặc dù đã quán triệt về chủ trương xử lý triệt để nạn xe quá khổ quá tải nhưng kể từ sau Tết Bính Thân, thực tế cho thấy đã có dấu hiệu buông lỏng từ đội ngũ thực thi nhiệm vụ. Đã có nhiều trường hợp người dân phản ảnh quá nhiều những trường hợp xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông trên đường.

Bí mật ghi hình, Giám đốc Sở GTVT 'trảm' chánh thanh tra ảnh 1

Để làm rõ phản ảnh của người dân, đích thân Giám Đốc Sở Nguyễn Hữu Quế đã cải trang khi dùng xe biển trắng mật phục kiểm tra và tự mình ghi hình về tình hình vi phạm tải trọng.

Ông Quế cho biết: "Trong hai ngày 20-21/2, tôi và một đồng chí của cơ quan đã thuê xe biển số trắng để thị sát tình hình xe quá khổ, quá tải ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Quá trình thị sát phát hiện nhiều xe tải vi phạm và có chiều hướng gia tăng, diễn biến khá phức tạp.

Đặc biệt, đối với xe chở mía quá khổ, quá tải vẫn liên tục hoạt động trên địa bàn Thị xã An Khê. Ngoài ra nhiều xe chở gỗ rừng và gỗ cao su có dấu hiệu quá khổ, quá tải cũng hoạt động nhiều trên các tuyến đường vận chuyển từ huyện Đức Cơ qua TP Pleiku dọc theo QL19 và đường Hồ Chí Minh".

Tạm thời Phó chánh thanh tra Nguyễn Đăng Hưng được bổ nhiệm thay thế Chánh thanh tra Tạ Quang Hùng điều hành công việc.

B.M

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”