Bí thư, Chủ tịch Hà Nội cấy lúa, lội ruộng cùng nông dân

Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã xuống cấy lúa đầu xuân với bà con nhân dân huyện Phú Xuyên.
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội cấy lúa, lội ruộng cùng nông dân

Sáng 14/2, tân Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã xuống đồng cùng bà con nông dân thôn Phong Triệu, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đi cấy, khai mở vụ xuân.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội cấy lúa, lội ruộng cùng nông dân ảnh 1

Ảnh Người Lao Động

Tại đây, sau khi thăm hỏi bà con nông dân về tình hình sản xuất vụ xuân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã xuống ruộng cấy lúa vụ xuân bằng máy với bà con nông dân.

Bí thư Hoàng Trung Hải đánh giá, nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng nên cần phải đổi mới cả phương thức và cách làm, quan tâm công tác quy hoạch, bố trí cơ cấu kinh tế phù hợp giữa công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ người nông dân kỹ thuật để vụ xuân năm nay sẽ bội thu. Lãnh đạo Hà Nội mong muốn Hà Nội là TP dẫn đầu cả nước về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiêp.

Theo Quy hoạch phát triển sản xuất lúa Hà Nội đến năm 2020, thành phố đặt mục tiêu duy trì được khoảng 80% mức tự túc lương thực, trong đó vùng nông thôn đạt 100%, vùng nội thành đạt trên 60%. Hà Nội sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng đất, duy trì quỹ đất trồng lúa, nâng cao thu nhập của nông dân, giảm khoảng cách về mức sống của người sản xuất lúa và lao động trong các ngành kinh tế khác.

B.M

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.