Bí thư Nam Định: ‘Tỉnh sẽ vào cuộc tích cực để hỗ trợ FLC nghiên cứu đầu tư’

(Ngày Nay) -Ngày 10/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - FLC Sầm Sơn, lãnh đạo Tập đoàn FLC đã có buổi tiếp đón và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định để thảo luận phương án đầu tư vào địa bàn này, theo lời mời của chính quyền tỉnh.  
 
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Nam Định có ông Đoàn Hồng Phong, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; ông Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Phó chủ tịch và lãnh đạo Sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT; bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT và Ban Tổng giám đốc Tập đoàn.  

Tại buổi làm việc, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã thông tin đến lãnh đạo FLC về vị trí địa lý, những thế mạnh của Nam Định trong phát triển kinh tế; các chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh vào lĩnh vực công nghiệp dịch vụ, kinh tế biển, kinh tế đô thị, nông nghiệp; đồng thời thông tin khái quát về quy hoạch và hiện trạng sử dụng đất tại các dự án liên quan.

Bí thư Nam Định: ‘Tỉnh sẽ vào cuộc tích cực để hỗ trợ FLC nghiên cứu đầu tư’ ảnh 1Lãnh đạo Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Nam Định trao quà lưu niệm trong buổi làm việc

Với tiềm năng, lợi thế, cùng với những chính sách đầu tư thông thoáng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Đoàn Hồng Phong kêu gọi tập đoàn FLC triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh vì lợi ích phát triển song phương. Ông Phong nhấn mạnh, Nam Định còn nhiều khó khăn và rất cần những doanh nghiệp tư nhân có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh mẽ như  FLC.  Chính quyền tỉnh cam kết sẽ sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất để FLC về đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu trong buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn FLC đánh giá cao quyết tâm, nhiệt huyết của lãnh đạo Nam Định trong việc mời gọi đầu tư cũng như tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Trịnh Văn Quyết bày tỏ mong muốn đầu tư dự án đô thị thông minh kết hợp vui chơi, giải trí tại khu vực thành phố và các địa bàn lân cận, với quy mô trên 300  ha. Dự kiến đây sẽ là một trung tâm đô thị và du lịch giải trí mới của vùng đồng bằng Bắc Bộ, giúp giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.  

Cũng theo ông Quyết, để dự án được thực hiện sớm, cần có  quyết sách mạnh mẽ và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo địa phương, đặc biệt trong công tác triển khai giải phóng mặt bằng, cũng như các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ về hạ tầng kết nối với dự án.

 “Ngay sau khi phương án đầu tư được thống nhất và được chính thức phê duyệt, Tập đoàn FLC cam kết sẽ đảm bảo tốt nhất nguồn tài chính và nhân lực để triển khai dự án nhanh chóng, hiệu quả”, ông Quyết nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.