Biến đất dự án thành bãi đỗ xe 'chui' ở Mỹ Đình?

Một bãi đỗ xe “chui” xuất hiện ngay trong khu dự án của công ty sản xuất dịch vụ xuất khẩu Nguyễn Hoàng (phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngang nhiên hoạt động trong khoảng 2 tháng trở lại đây.
Biến đất dự án thành bãi đỗ xe 'chui' ở Mỹ Đình?

Theo phản ánh của những người dân, khoảng 2 tháng nay, tại khu vực thuộc dự án của Công ty sản xuất dịch vụ xuất khẩu Nguyễn Hoàng (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) không khác gì một bãi xe “chui”. Phía trước khu dự án diễn ra hoạt động đón trả khách của các nhà xe một cách công không khai, gây ùn tắc và mất trật tự tại khu vực này.

Theo ghi nhận của PV trong nhiều ngày, trước khi vào khu đất của dự án, một số xe dừng đón trả khách tại khu vực ngã ba số 2 Nguyễn Hoàng (tức phía trước khu đất dự án). Hàng loạt xe khách mang biển kiểm soát Thanh Hóa, Lào Cai, Nghệ An, Bắc Giang… vô tư dừng đỗ, đón trả khách, bốc dỡ hàng hóa gây nên tình trạng hỗn loạn.

Biến đất dự án thành bãi đỗ xe 'chui' ở Mỹ Đình? ảnh 1

Hoạt động đón trả khách diễn ra công khai tại ngã 3 số 2 Nguyễn Hoàng ngay sát đất khu dự án thuộc công ty sản xuất dịch vụ xuất nhập khẩu Nguyễn Hoàng.

Được biết, phía trước khu dự án có treo biển ghi là bãi rửa xe. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, thì sự việc lại hoàn toàn khác. Một người dân kinh doanh tại khu vực này cho biết, bãi rửa xe này xuất hiện đồng thời với các hoạt động đón trả khách của các nhà xe ở phía trước khu dự án, chứ không chỉ riêng chức năng là bãi rửa xe.

Số xe khách sau khi dừng trả khách tại khu vực ngã ba số 2 Nguyễn Hoàng, một phần đi tìm các bến đỗ khác, một phần thì vào trong khu đất dự án. “Trên lý thuyết, trong khu đất dự án là để rửa xe, có bảng biển treo ngoài rõ ràng; nhưng thực tế, đây lại là bãi đỗ xe của các nhà xe”. Người này cũng cho biết, hoạt động này diễn ra khoảng 2 tháng trở lại đây.

Biến đất dự án thành bãi đỗ xe 'chui' ở Mỹ Đình? ảnh 2

Phần đất dự án của công ty sản xuất dịch vụ Nguyễn Hoàng xuất hiện nhiều xe khách vào đỗ.

Biến đất dự án thành bãi đỗ xe 'chui' ở Mỹ Đình? ảnh 3

Một số xe khách đỗ phía trong khu dự án.

Để xác minh thêm thông tin, PV Ngày Nay Online đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Văn Thanh – Trưởng công an phường Mỹ Đình 2. Ông Thanh cho biết, tại ngã 3 số 2 Nguyễn Hoàng là đoạn đường mới mở, chưa cắm biển, chưa có sự bàn giao lại cho ban quản lý trật tự đô thị, nên mới có hiện tượng xe khách tranh thủ đón trả khách, về phía ban quản lý trật tự phường đã nhiều lần lập biên bản xử lý nhưng chưa giải quyết được triệt để.

Còn về vấn đề khu đất dự án thuộc công ty sản xuất dịch vụ xuất khẩu Nguyễn Hoàng thành bãi rửa và đỗ xe, ông Thanh xác nhận: “Việc này về phía ban quản lý trật tự phường Mỹ Đình 2 cũng đã nắm bắt, và đã đề nghị lên UBND phường có văn bản đề nghị phía doanh nghiệp chấm dứt các hoạt động này”. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, cũng như phản ánh của người dân, thì đến nay, khu đất dự án bị biến thành bãi đỗ xe “chui” vẫn ngang nhiên hoạt động.

Xe khách vô tư dừng đỗ đón trả khách trước đất khu dự án thuộc công ty sản xuất dịch vụ xuất khẩu Nguyễn Hoàng

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này...

Đại Từ - Mạnh Hưng

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.